Blog túi da

Những Lỗi Sử Dụng Túi Xách Làm Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe

Con người dù hoàn hảo đến đâu cũng đều có những khuyết điểm riêng, túi xách cũng vậy, mặc dù là vật không thể thiếu trong cuộc sống, mang lại rất nhiều lợi ích cho chủ sở hữu nhưng nó vẫn có mặt hạn chế. Giống như việc nếu bạn làm việc quá sức nó sẽ khiến bạn mệt mỏi, nếu bạn không biết cách sử dụng sẽ làm phát sinh điểm hạn chế. Vậy những điểm hạn chế của túi đeo chéo nam ảnh hưởng như thế nào sức khỏe người dùng, cũng như nguyên nhân dẫn đến điểm hạn chế này. Cùng Lazio tìm hiểu nhé!

1. Chỉ đeo túi xách một bên vai.

Như thường lệ ta có thói quen đeo túi xách da bò ở một bên vai, vì nếu đeo sang bên kia sẽ có cảm giác không quen, không thuận. Đó chính là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Túi được coi là nặng khi có khối lượng lớn hơn 10% khối lượng cơ thể người đeo. Khi bạn chỉ đeo một bên vai trong một thời gian dài với một khối lượng nặng sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến các nhóm cơ, đặc biệt là ảnh hưởng đến cơ thang (trapezius muscle – phần cơ chạy dọc phía trên hai vai), khi bị vật đè nặng nhóm cơ này sẽ bị co thắt, gây đau lưng.

Chưa dừng lại ở đó, khi các cơ trên lưng, vai bị co thắt sẽ tác động đến mặt trước của hộp sọ. Kết quả bạn có thể bị đau đầu như búa bổ, đặc biệt là khi bạn đeo một túi xách nặng.

Lời khuyên dành cho bạn, hãy thay đổi vai đeo túi xách da nam thường xuyên và không nên đeo túi quá nặng để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

2. Đeo balo da không đúng cách.

Balo da bò có hai vai đeo nên việc phân bổ lực đều trên hai vai rất tốt nhưng nó lại mắc phải một số tình trạng như đeo balo bị trễ, bị cao…

Trong trường hợp đeo balo bị balo bị thấp, đựng nhiều vật nặng, quai đeo bị căng và siết chặt hai vai sẽ khiên phần cơ hai, bả vai sẽ bị tổn thương, lâu ngày dẫn đến đau nhức.

Vị trí lý tưởng để đeo balo da là vị trí đáy balo chạm vừa thắt lưng (vị trí chuỗi xương sườn kết thúc). Và khối lượng balo cũng không vượt quá 10% cân nặng cơ thể và mang phải cao 5cm so với thắc lưng.

3. Đặc túi xách nam xuống nền đất.

Đàn ông họ thường cẩu thả, vức đồ linh tinh, thậm chí là bỏ đồ dưới nền đất, bạn hãy dừng ngày việc làm đó lại nếu không muốn hại đến sức khỏe. Đặc trưng của những chiếc túi da cao cấp là làm từ da động vật rất dễ bám bụi và cũng là môi trường hoạt động lý tưởng của vi khuẩn. Mà tay ta lại tiếp xúc trực tiếp với chiếc túi da, qua đó vô tình bạn đã tiếp nhận không ít vi khuẩn. Ngoài ra hơi ẩm của đất sẽ khiến cho túi da bò bị mốc, mà việc này còn nguy hiểm hơn nhiều, không chỉ đối với người và vật cũng bị ảnh hưởng không kém.

Chưa hết, ngoài vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe ra thì theo phong thủy việc đặt túi dưới sàn là coi thường của cải như vậy tài lộc sẽ không ở lại với bạn.

Lời kết.

Những việc tưởng chừng đơn giản, phổ biến này lại ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Có kiêng có lành vậy nên hãy thay đổi thói quen của mình ngay lập tức để bảo vệ tốt cho sức khỏe. Chúc sức khỏe của bạn và sức khỏe chiếc túi da bò cao cấp yêu quý của bạn mạnh khỏe.