Lưu ý khi chọn thắt lưng da nam cho chàng

Thắt lưng nam phụ kiện mà cánh mày râu không thể thiếu cho bộ trang phục của mình. Những chiếc thắt lưng không chỉ để nịt quần mà còn có vai trò là phụ kiện thời trang.

Chọn thắt lưng nam theo chiều dài

Khi chọn thắt lưng da bạn nên quan tâm đến kích thước vòng eo của mình để tránh tình trạng thắt lưng quá dài hay quá ngắn.

Đã mất tiền của và công sức mua một món phụ kiện tất nhiên phải chọn được món đồ phù hợp nhất với mình.

Bề rộng của chiếc thắt lưng nam

Không chỉ chiều dài mà chiều rộng của thắt lưng cũng cần tương xứng với chiều rộng của cơ thể bạn. Kích thước hoàn hảo nhất của một chiếc thắt lưng nam là 3.5 – 4 cm.

Những anh chàng gầy thì nên chọn thắt lưng có chiều dài 4 cm để tạo cảm giác cơ thể mập hơn cho người đối diện. Với anh chàng dáng hơi mập thì thắt lưng bản nhỏ hơn sẽ là lựa chọn khôn ngoan.

Chọn thắt lưng theo mặt khóa

Mặt khóa của một chiếc thắt lưng da chính là điểm nhấn giúp cho bộ trang phục của bạn thêm phần nổi bật hơn. Nhiều anh chàng thường có sở thích chọn mặt khóa có họa tiết rườm rà và bắt mắt.

Tuy nhiên lời khuyên dành cho chàng là sự đơn giản chính là điểm tinh tế nổi bật nhất. Hãy tối giản mọi thứ để có thể hài hòa cho bộ trang phục của bạn. Khóa thắt lưng càng to thì càng kém sang đặc biệt khi kết hợp cùng trang phục công sở.

Khi kết hợp cùng những bộ vest sang trọng có phụ kiện là gài caravat, măng sét thì cách chọn dây lưng cần đảm bảo màu của dây lưng cùng màu với các phụ kiện trên.

Chọn thắt lưng nam theo màu sắc

Tone màu dễ dàng phối đồ và được cánh mày râu ưa chuộng chính là đen, nâu sẫm, nâu vàng. Một nguyên tắc nên tuân thủ để sét đồ của bạn thật hoàn hảo là màu của giày và thắt lưng phải tone – sur – tone với nhau. Lời khuyên dành cho chàng là nên sử dụng thắt lưng bản nhỏ, màu đen trong dịp hội họp, lễ tiệc và thắt lưng bản vừa phải màu nâu hoặc nâu vàng trong trang phục hàng ngày.

Ngoài ra, chất liệu để làm thắt lưng cũng rất quan trọng. Chất liệu da thật luôn được những tín đồ thời trang đích thực ưa chuộng. Chất liệu da thật góp phần nâng tầm giá trị của sản phẩm cũng như thiết kế cùng tuổi thọ.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các quý ông có thêm những kinh nghiệm để chọn thắt lưng nam cho phù hợp.