Khám phá quy trình thuộc da để tạo ra những sản phẩm đẳng cấp

Với việc sở hữu những món đồ cao cấp như túi da, ví da, cặp da… sẽ giúp bạn trở nên cá tính, sang trọng và đẳng cấp. Nhưng để có được những sản phẩm da khiến cho những tín đồ yêu thích cái đẹp mê mẩn ấy thì đỏi hòi phải trải qua một quy trình thuộc da phức tạp và công phu, mà khi biết được điều này bạn sẽ tự hào hơn về chiếc ví da, túi da… mình đang sử dụng.

Để có những túi xách, ví da đẳng cấp thì đỏi hỏi da đó phải trải qua một quy trình thuộc da phức tạp và công phu

Quy trình thuc da phi tri qua các giai đon sau:

1. Giai đoạn chun b

Đây là công đoạn đầu tiên nhưng rất quan trọng trong qui trình thuộc da, nhằm loại bỏ hết những thành phần thừa, không cần thiết như biểu bì, các mô liên kết, hay các chất dễ gây ra sự phân hủy như mỡ thừa, thịt thừa… để tạo sự liên kết giữa chất thuộc da với sợi collagen trong giai đoạn tiếp theo, giao đoạn thuộc da.

Những khâu cơ bản nhất trong giai đoạn chuẩn bị phải kể đến như:

– Tạo ẩm: nhằm phục hồi lượng nước đã mất do quá trình bảo quản, cũng như phụ hồi cấu trúc sợi da như ban đầu. Với da bảo quản bằng cách phơi khô thì sẽ khó tạo ẩm hơn bằng cách ướp muối. Thời gian phục hồi da lâu sẽ làm vi khuẩn sinh sôi và dễ gây hỏng da thuộc, vì thế nên chú ý thời gian trong giai đoạn này. Và nhiệt độ thích hợp để ngăn vi khuẩn phát triển là 26-27 độ C.

– Ngoài ra trong giai đoạn này còn có những công đoạn khá phức tạp như: tẩy lông, ngâm vôi; xẻ mỏng; tẩy vôi và làm mềm. Tất cả góp phần tạo nên những chiếc ví da, túi da, cặp da chất lượng và đẳng cấp.

2. Giai đon thuc da

Giai đoạn thuộc da là quá trình chuyển hóa da trần thành da thuộc với những đặc tính tối ưu như chịu nhiệt độ cao, chống thối rửa và phá hoại của vi sinh vật, và khả năng thấu khí cao. Thông thường người ta dùng hóa chất kali birômat (K2Cr2O7) để thuộc da. Sau đó cần kiểm tra độ xuyên thấu axit hóa, thử dộ PH và nhiệt độ…

Quy trình thuộc da cần trải quá nhiều bước phức tạp

3. Chnh sửa và hoàn thin thuc da

Sau khi thuộc, da còn có ẩm độ cao 60-65%, chưa có độ mềm dẻo và bờ mặt thô sẽ dễ dàng ngấm nước. Bởi thế, cần phải chỉnh sửa để da đạt các yêu cầu và mục đích, để từ đó cho ra các loại ví da, cặp da và ví da bạn đang sử dụng bây giờ.

Trên đây là quá trình thuộc da để cho ra đời các sản phẩm chất lượng và đẳng cấp. Hãy liên hệ tại lazio.vn để mua các loại túi da, ví da, cặp da nam đúng với qui trình thuộc da trên bạn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *