Khám phá hậu trường để làm ra một cặp da cao cấp

Những mẫu cặp da cao cấp siêu xịn rất được các quý ông ưa chuộng. Vậy nhìn những chiếc cặp da bóng loáng, sang trọng, có bao giờ bạn tự hỏi quy trình sản xuất chúng như thế nào không? Cùng khám phá hậu trường để làm ra một cặp da cao cấp trong bài viết sau nhé.

Lựa chọn chất liệu da cao cấp

Những chiếc cặp da cao cấp được tạo thành từ nguyên liệu da động vật trải qua quá trình thuộc da, xử lý da công phu. Chất lượng cặp da phụ thuộc phần lớn và chất liệu da, không phải loại da nào cũng có thể chọn làm cặp da cao cấp. Mà chúng phải đảm bảo độ bền chắc, độ mềm nhất định. Các loại da thường được dùng là chất liệu da cặp da phổ biến nhất là da bò, da cá sấu, da dê,….và chúng phải trải qua công đoạn thuộc da gồm các bước sau:

– Loại bỏ lông, tẩy da: ở bước này da sẽ được làm sạch hoàn toàn với vôi hoặc hóa chất làm sạch da để loại bỏ vi khuẩn, mùi hôi,…

– Làm mềm da ở nhiệt độ tối ưu là 37 độ C và độ Ph 8.3 để a có độ co dãn tốt nhất.

– Cuối cùng là bước nhuộm màu da để làm thành nguyên liệu cho cặp da cao cấp.

cap-da-nam-2

Chất liệu da cao cấp làm nên vẻ đẹp sang trọng của cặp da nam

Gia công tách lớp da

Ở bước này, lớp da sau khi trải qua bước thuộc da sẽ tiếp tục thực hiện bước tách lớp da lộn và gia công da dập vân, chà  sát và tiếp tục nhuộm màu da. 

Cắt da và may thành phẩm

Đây là bước quan trọng nhất quyết định đến kiểu dáng thiết kế của cặp da cao cấp. Những chiếc cặp da cao cấp thường có đường nét tỉ mỉ đến từng mũi kim sợi chỉ và sử dụng rất bền đẹp phụ thuộc không chỉ ở da mà còn nhờ giai đoạn may thành phẩm này.

Quá trình cắt da đòi hỏi người người thiết kế phải có nhiều kinh nghiệm, đo đạc cẩn thận, cắt chuẩn xác và phù hợp với từng bộ phận của cặp da.

Sau khi cắt da cho từng bộ phận cặp da thì nhà thiết kế sẽ tiến hành lắp ghép các miếng da lại với nhau theo đúng thiết kế và may thành phẩm. Ở bước này, đòi hỏi phải có tính khéo léo và tỉ mỉ để đem đến vẻ đẹp hoàn thiện nhất cho chiếc cặp da cao cấp. Ở giai đoạn hoàn thiện túi bao gồm việc may phần viền, quai túi, đính dập khóa đều đòi hỏi tính tỉ mỉ cao. 

cap-da-nam-3

Quy trình tạo cặp da nam cao cấp đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác cao trong từng khâu

Kiểm tra và hoàn thành chất lượng sản phẩm

Sau khi hoàn thành một chiếc cặp da thì khâu cuối cùng là kiểm tra thành phẩm. Người thiết kế sẽ kiểm tra chiếc cặp da có đáp ứng và hoàn thiện những tiêu chí về chất liệu, kiểu dáng, thiết kế, các đường khâu,…hay không. Đối với những mẫu cặp da cao cấp thì khâu kiểm tra này khá khắt khe để đem lại một sản phẩm hoàn thiện và có chất lượng tốt nhất đến tay người tiêu dùng. 

Hậu trường làm một chiếc cặp da cao cấp thật sự không đơn giản chút nào, mỗi công đoạn đều phải thực hiện hết sức tỉ mỉ và đòi hỏi độ chính xác cao. Thế mới biết vì sao nhiều người ưa thích sử dụng cặp da cao cấp cho dù giá có đắt hơn những mẫu cặp khác. 

Nếu bạn đang tìm một mẫu cặp da cao cấp đảm bảo chất lượng với thiết kế hiện đại nhất hiện nay thì hãy đến hệ thống cửa hàng thời trang da cao cấp Lazio, website https://lazio.vn/ để tìm kiếm những mẫu  cặp da cao cấp và thời thượng nhất nhé. 

MỘT SỐ SẢN PHẨM ĐỒ DA CAO CẤP TẠI Lazio

Túi xách du lịch

Vali du lịch da xịn 606

5,500,000 
3,450,000 

Cặp da công sở

Túi da xịn công sở 226

2,900,000 
Giảm giá!
2,500,000 
2,500,000 
Giảm giá!
2,600,000 

Cặp da công sở

Cặp da bò văn phòng 514

2,300,000 
Giảm giá!

Túi da đeo bụng, ngực

Túi bao tử da bò vân voi 923

300,000 
1,200,000 
Giảm giá!
800,000 
1,900,000 
400,000 
550,000 
Giảm giá!

Túi xách du lịch

Vali du lịch da bò 602

4,900,000 
1,900,000