Chất lượng cặp xách da bò được phân loại dựa vào đâu?

Trên thị trường có rất nhiều cặp xách được làm bằng da nhưng có mức giá bán khác nhau. Vậy vì sao đều được làm bằng da nhưng chúng lại có chất lượng khác nhau? Chất lượng cặp xách da được phân loại dựa vào đâu? Hãy tham khảo bài viết sau để biết cách chọn cặp xách da bò chất lượng và đúng giá nhé. 

Phân loại các loại da chất lượng 

Có rất nhiều sản phẩm đều được làm bằng da nhưng chất lượng da thì có nhiều loại khác nhau mặc dù chúng đều được làm bằng da  thật. Da thuộc được chia ra thành các lớp riêng biệt và chất lượng da chính là yếu tố hàng đầu phân loại da. Chất lượng da được phân loại theo thứ tự sau:

– Da có chất lượng tốt nhất là da cật (Full Grain /da lớp 1)

– Da lớp 1 tạo bề mặt (Corrected Grain)

– Da lớp 2 (Top Gain)

– Da lớp 3 (Genuine Leather/suede)

– Da cán có chất lượng kém nhất (Bonded Leather)

cap-xach-2

Chất lượng da bò ảnh là yếu tố quyết định chất lượng cặp xách da bò

Tiêu chí phân loại chất lượng cặp xách da 

Ngoài những yếu đánh giá một chiếc cặp xách da như: kiểu dáng, thiết kế, các đường may,…ở đây chúng ta chỉ bàn bạc về cách phân loại cặp xách da bò theo chất lượng của loại da bò dựa trên các tiêu chí sau:

– Kết cấu tự nhiên của da

Cặp xách da bò chất lượng sẽ thể hiện ở bề mặt kết cấu tự nhiên của da. Nêu được làm từ da cật, loại da có chất lượng tốt nhất thì da vẫn giữ nguyên được các hạt da , lớp biểu bì, mặt da vẫn thẩm thấu các lỗ chân lông và rất thoáng khi sử dụng.  Ngoài ra, da còn sản sinh là lớp patina tự nhiên nên càng cặp xách da bò chất lượng tốt càng xài càng êm, càng đẹp là vậy. Những chú bò được nuôi để lấy da thật thường sẽ được chăm sóc rất kỹ lưỡng, vệ sinh sạch sẽ. Vì vậy, mà chất lượng da bò để làm cặp da rất tốt. Da có kết cấu tốt nhất là da cật và kết cấu da tự nhiên sẽ giảm dần theo lớp da 2, lớp da 3 và đến da cán thì không còn kết cấu tự nhiên và lớp patina tự nhiên như các loại da ca cấp nữa.

– Quá trình xử lý da:

Quá trình xử lý da cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng da. Da cật do có chất lượng rất tốt nên không trải qua bất cứ hành động chà, đánh bóng bề  mặt nào nhờ vậy mà kết cấu tự nhiên của da có thể giữ được 100% trong khi những loại da khác như sẽ có tác động ít nhiều theo từng cấp độ. Ở lớp da cám, các nhà sản xuất sẽ bào da thật và trộn với keo, ép lại sau đó phủ thêm một lớp polymer để tạo bề mặt giống với các lớp da cao cấp. Tuy nhiên, chúng có độ bền kém, và không sang trọng bằng cặp xách da bò thật. 

cap-xach-3

Cặp xách da bò thật và có chất lượng tốt giữ được kết cấu tự nhiên của da

Chất lượng da bò chính là yếu tố quan trọng để phân loại các loại cặp xách da bò. Vì vây hãy cẩn thận khi chọn lựa cặp xách da bò chất lượng. Lazio chuyên cung cấp các sản phẩm đồ da, cặp xách da chất lượng có sự phân loại theo từng loại da khác nhau. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé. 

MỘT SỐ SẢN PHẨM ĐỒ DA CAO CẤP TẠI Lazio

Túi xách du lịch

Vali du lịch da xịn 606

5,500,000 
3,450,000 

Cặp da công sở

Túi da xịn công sở 226

2,900,000 
Giảm giá!
2,500,000 
2,500,000 
Giảm giá!
2,600,000 

Cặp da công sở

Cặp da bò văn phòng 514

2,300,000 
Giảm giá!

Túi da đeo bụng, ngực

Túi bao tử da bò vân voi 923

300,000 
1,200,000 
Giảm giá!
800,000 
1,900,000 
400,000 
550,000 
Giảm giá!

Túi xách du lịch

Vali du lịch da bò 602

4,900,000 
1,900,000