Đặc điểm nổi bật giúp phân biệt da ngựa điên và da bò

Các sản phẩm ba lô hiện nay được làm từ nhiều loại da khác nhau nhưng phổ biến và được ưa chuộng nhất vẫn là ba lô da bò. Nhiều người đặt ra câu hỏi về sự khác nhau giữa da ngựa điên và da bò khi sử dụng làm sản phẩm đồ da. Vậy điểm khác nhau giữa loại hai da này như thế nào hãy tìm câu trả lời trong bài viết sau đây.

Đặc điểm của da bò và da ngựa điên

Da bò hạt

Da bò hiện là loại da được sử dụng phổ biến để sản xuất ra sản phẩm đồ da như ba lô da bò, ví da, cặp da công sở, túi xách du lịch…Đặc điểm của da bò đó là có lỗ chân lông nhỏ hơn da ngựa điên, được phân bố đều với nhau chứ không phải sít lại với nhau. Da bò vốn mịn và có màu sáng tuy nhiên vì hiện nay công nghệ giả da rất phát triển vì vậy rất dễ làm cho người tiêu dùng bị nhẫm lẫn. Nhưng không phải vì thế mà người dùng không phân biệt được. Da bò thật mịn lúc đó là da bò sáp và nhìn kỹ thì vẫn thấy rõ lỗ chân lông. Và da bò có lỗ chân lông to hơn khi nhìn gần được gọi là da bò hạt, dù lỗ chân lông to nhưng vẫn nhỏ hơn so với lỗ chân lông của da ngựa điên.

Còn da ngựa điên nhìn qua có thể thấy da ngựa điên rất giống với da bò tuy nhiên da ngựa điên không được sáng như da bò mà có màu tối hơn hẳn. Lỗ chân lông của da ngựa điên có hình bầu dục, được sắp xếp theo một nguyên tắc có sẵn và có kích thước to hơn so với da bò.

Sự khác biệt khi sử dụng sản phẩm bằng da bò và da ngựa điên

Ba lô da bò mang đến vẻ trẻ trung, lịch sự và đẳng cấp khi sử dụng

Như đã nói ở trên da bò có màu sáng hơn so với da ngựa điên vì vậy khi sử dụng sản phẩm làm bằng da bò thật sẽ giúp phái nam trở nên nổi bật và đẳng cấp hơn bởi những gam màu sáng bao giờ cũng tạo được sức hút hơn so với những gam màu tối.

Có lẽ vì thế mà hiện nay sản phẩm bằng da bò rất được ưa chuộng có thể kể tới như ba lô da bò, ví da hay cặp da công sở…Những sản phẩm này với thiết kế đa dạng, màu sắc bắt mắt mang đến vẻ trẻ trung và lịch sự.

Trong bài viết này là một số chia sẻ về đặc điểm nổi bật của da bò và da ngựa điên phần nào giúp giải đáp thắc mắc của một số người dùng về sự khác nhau giữa da bò và da ngựa điên khi sản xuất nên sản phẩm đồ da.Hy vọng với những thông tin này giúp người dùng đưa ra quyết định dễ dàng khi lựa chọn sản phẩm đồ làm bằng da hơn.