Blog túi da

Cuội nguồn của chiếc túi xách nam

Cuộc sống ngày càng trở nên hiện đại, kéo theo việc đáp ứng những nhu cầu bức thiết của loài người, và thời trang, hay nói thực tế hơn là nhu cầu ăn diện chính là mộ trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Chúng ta thường hướng sự chú ý của mình mỗi khi nhà mốt nào đó tung ra bộ sưu tập mới, những phụ kiện thời trang làm say sắm giới mộ điệu. Nhưng ít ai thực sự biết rõ về nguồn gốc ra đời của những loại phụ kiện này, đặc biệt là những chiếc túi xách, thứ phục trang phổ biến mà bất kỳ ai cũng sở hữu vài cái trong cuộc đời mình.

Ra đời từ nhu cầu thiết yếu

Ở thế kỷ thứ 14, tại đất nước Ai Cập, những chiếc túi xách được phát minh với mục đích đơn thuần chỉ là một dụng cụ cầm tay nhỏ của những người phụ nữ. Vì vậy, những chiếc túi xách lúc này cũng chưa có nhiều yếu tố đẹp, cầu kỳ, thời trang mà chỉ  được cài ở thắt lưng và chứa những đồ vật linh tinh mà con người muốn mang theo.

Vào thế kỉ 16, việc sử dụng những chiếc túi lúc này đã trở nên linh hoạt và có tính ứng dụng nhiều hơn. Các nhà sản xuất và người tiêu dùng lúc này đã xem chúng như một phụ kiện tiện lợi, với nhiều hình dáng túi hơn, và đổi mới với nhiều cách sử dụng khác nhau như quàng vai, đeo chéo hoặc xách tay tùy thích.

Cho đến thế kỉ 18, đây được xem là một trong những giai đoạn chuyển biến rõ rệt của phụ kiện túi xách. Bên cạnh nhiều mẫu mã mới đẹp hơn, người ta còn suy nghĩ và tạo ra những chiếc túi xách nhỏ gọn như nguyên mẫu túi xách ra đời đầu tiên tại Ai Cập. Sự lặp lại độc đáo này đã trở thành một dấu ấn trong lịch sử phát triển chung của các loại túi xách. Cũng chính từ thời điểm này, những mẫu túi xách dành cho nam đã ra đời, và phái mạnh cũng đã quen với việc sử dụng túi xách trong cuộc sống hàng ngày. Tuần báo Imperial năm 1804 đã từng ghi nhận: “Trong khi nam giới cho tay vào túi thì phụ nữ lại đeo túi lên tay”.

Sau nội chiến tại Mỹ, những chiếc túi có kích thước lớn, phong rộng lại một lần nữa quay trở lại. Ở giai đoạn thế kỷ thứ 19, phụ kiện túi xách đã trở nên phổ biến hơn trong đời sống của phái mạnh, nhanh chóng trở thành trào lưu. Tuy nhiên lúc này, túi xách vẫn được các chị em phụ nữ ưa chuộng hơn, cnf cánh mày râu chỉ xem đây như một vật dụng đựng tài liệu khi đi làm. Vào những năm 1940, làng thời trang chứng kiến sự ra đời của mẫu túi bác sĩ, có thể xem là nguyên mẫu của các loại túi da ngày nay. Được cấu tạo từ khung kim loại, khóa kéo và sử dụng vật liệu chủ yếu là, không chỉ dùng để đựng các đồ vật thông thường mà còn dùng trong hầu hết các hoạt động phục vụ chiến tranh, do sự bền bỉ mà vật liệu da mang lại.

Những mẫu túi xách đa dạng thời hiện đại

Quá trình phát triển không ngừng cùng những thành tựu đáng nể của ngành công nghiệp thời trang đã chỉ ra rằng, con người càng ngày càng quan tâm hơn đến việc chăm chút vẻ ngoài, xây dựng hình ảnh cá nhân.

Những Kiểu Túi Da Nam Điển Hình

Từ một loại túi xách da sơ khai, đã có rất nhiều loại túi xách, balo, cặp công sở da cao cấp ra đời dành riêng cho phái mạnh, thậm chí còn được thiết kế riêng cho rất nhiều hoàn cảnh khác nhau như đi du lịch, công tác, môi trường công sở, đi học hay dạo phố. Các dòng túi xách nam đã trở thành một phụ kiện cơ bản cho set đồ hoàn hảo của cả nam và nữ.