Blog túi da

Cách phân biệt da bò với da dê dễ dàng cho bạn

Hiện nay các sản phẩm làm từ da động vật ngày càng được ưa chuộng. Số người sử dụng giày da, cặp da công sở…ngày càng phổ biến. Để bạn mua được đồ da như ý muốn sau đây chúng tôi hướng dẫn cách phân biệt da bò với da dê dễ dàng cho bạn.

Túi xách Da bò

Bò là loại gia súc lớn, do bò mềm mại và được chế tạo ra nhiều loại sản phẩm khác nhau. Do bò là loại da có các lỗ chân lông nhỏ và được phân bố đều. Da bò mịn khi đó là da bò sáp. Khi quan sát kỹ trên bề mặt da sẽ thấy có lỗ chân lông. Nếu là da bò có lỗ chân lông to và nhìn thấy khá rõ thì đó là da bò hạt.

Cặp da công sở làm từ da bò

Da bò thường được sử dụng để làm các sản phẩm khác nhau như: túi xách, ba lô da bò, giày. Dây lưng… Các sản phẩm làm từ da bò có nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào quá trình thuộc da và vị trí của da. Da được lấy ở phần lưng của con bò và là da lớp 1 thường có giá thành đắt hơn.

Các sản phẩm làm từ da bò: cặp da công sở, giày da, ba lô… đều có giá trị sử dụng lớn. Khi mới mua về bạn sẽ thấy da bò có vẻ hơi cứng nhưng khi càng sử dụng, bạn sẽ thấy chúng ngày càng mềm mại hơn. Chất lượng của sản phẩm làm từ da bò cũng không bị thay đổi và biến dạng. Với chất liệu từ da bò, người ta cũng dễ dàng trong việc gia công sản phẩm hơn.

Sản phẩm ba lô da bò

Có một số loại da bò thường được sử dụng đó là: da bò vân là loại da cao cấp khi dùng không phải bôi sáp, hạt hay sơn để che giấu khuyết điểm, da bò sáp là loại da có thêm 1 lớp trên cùng được xử lý bằng cách đánh dầu hoặc sáp, da bò hạt đã được điều chỉnh lại để giảm những lỗi tự nhiên, da bò trơn được kết hợp từ những vẻ về ngoài tốt nhất của da tự nhiên và đã được sử dụng kỹ thuật thuộc da.

Túi xách Da dê

Da dê là loại da có bề mặt mềm mịn, chặt da và có độ bền cao khi sử dụng. Để nhận biết da dê thật, bạn quan sát trên bề mặt da dê, nếu như thấy xuất hiện những đường vân hình vòng cung và có 2 – 4 lỗ chân lông to, xung quanh đó là các lỗ chân lông rất nhỏ thì đó là da dê thật. Da dê thật thích hợp nhất để làm áo da.

Trên đây là cách phân biệt da bò với da dê dễ dàng cho bạn. Hi vọng với những thông tin chúng tôi đã cung cấp sẽ giúp bạn phân biệt được 2 loại da này.

CÁC MẪU TÚI XÁCH DA BÒ TẠI Lazio