Blog túi da

Bí Quyết Chăm Sóc Đồ Da Đúng Cách- Có Thể Bạn Chưa Biết

Bạn là một tín đồ thời trang đồ da, bạn thật sự yêu thích những món đồ được làm từ da như túi xách da, cặp da, ví da… nhưng bạn chưa biết cách chăm sóc, bảo quản đúng cách. Vì vậy thời trang tuixachs xin mang đến cho quý khách bí quyết chăm sóc đồ da đúng cách, và đầy đủ nhất.

1. Hãy hiểu về chất liệu da trước khi mua.

Khi bạn đang có nhu cầu cần mua một chiếc cặp da,ví da, túi xách da… hay bất cứ sản phẩm nào được làm từ da bạn nên bỏ ra một ít thời gian để tìm hiểu về chất liệu làm ra chúng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại da được làm từ động vật như da cá sấu, da đà điểu, da trâu, da bò… Vậy nên nếu bạn đang muốn sở hữu một chiếc cặp da công sở được làm bằng da bò thì hãy tìm hiểu thông tin về nó, cũng như ưu nhược điểm của chúng. Vì tất cả sản phẩm được làm từ da có đặc tính nổi bật là hút ẩm, dễ gây ẩm mốc và khô cứng da, vậy nên nếu bạn muốn chơi đồ da thì phải tìm hiểu kỹ bởi không phải ai cũng biết cách tạo ra một sản phẩm đẹp.

2. Tìm hiểu cách làm sạch túi da tại nhà.

– Điều cơ bản nhất bạn phải làm là mua sẵn các loại dung dịch dành riêng cho làm sạch và bảo dưỡng da, để có thể chăm sóc cho túi xách laptop của bạn luôn như mới khi có thời gian rảnh rỗi tại nhà.

– Hãy tham khảo ý kiến của nhân viên bán hàng về cách chăm sóc, cũng như bảo quản và làm sạch túi da để bạn có một phương pháp chăm sóc phù hợp với sản phẩm.

– Đối với những túi da laptop, bạn hay thường xuyên sử dụng hãy lấy một miếng vải khô mềm mại lâu qua túi hay dùng cọ đối vời giày, công việc đơn giản không mất quá nhiều thời gian nhưng mang lại hiểu quả rất cao có tác dụng đáng kể tới việc bảo quản và kéo dài tuổi thọ túi da nam cao cấp.

3. Tìm hiểu cách bảo dưỡng túi xách đúng cách.

– Hãy nghĩ việc bảo dưỡng túi xách da cũng như việc bạn phải dưỡng ẩm cho da vậy, bởi những vật dụng được làm từ da có xu hướng khô theo thời gian.

– Đối với túi da bạn có thể thoa một ít dầu con chồn (mink oil) hay dầu neatsfool (neatfool oil) chuyên dùng cho những sản phẩm được làm từ da. Loại dầu này có tác dụng tăng cường lượng dầu tự nhiên sẵn có ở trong da.

– Hãy nghĩ đến việc đưa túi xách da cao cấp đi bảo dưỡng ở dịch vụ chuyên biệt là cần thiết để giữ giá trị của chiếc túi trong thời gian dài.

4. Tìm hiểu cách bảo dưỡng túi da trước thời tiết.

Da là một chất liệu chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi thời tiết vậy nên bạn hãy trang bị cho mình kiến thức đủ để chống chọi với thời tiết khắc nghiệt.

– Vào những ngày có thời tiết mưa ẩm, bạn hãy để một gói hút ẩm vào cặp da, túi da như vậy bạn có thể giữ cho chiếc cặp da luôn khô ráo, không bị mốc trong cả mùa mưa, có độ ẩm cao.

– Vào những ngày mưa, thật khó để giữ cho chiếc túi xách cao cấp của bạn được khô ráo, không bị dính nước. Bạn có thể dùng một lượng kem sáp ong nó sẽ giúp tạo nên một lớp màng chống thấm nước. Tuy nhiên, sáp ong là “con dao hai lưỡi” nó có thể làm chuyển màu túi da được nhuộm của bạn, nên hãy dùng thử ở một góc nhỏ trước khi dùng toàn bộ lên túi.

– Ngoài hai cách trên còn có một cách “dễ thở” hơn đó chính là dùng hũ xịt bảo vệ, lớp xịt không màu sẽ không ảnh hưởng đến màu sắc của chiếc túi xách da bò. Tuy cách này kém hiệu quả hơn.

5. Cách cất giữ túi da đúng cách.

Khi không có nhu cầu sử dụng bạn hãy cất túi xách da thật của mình vào bên trong túi dustbag (luôn đi kèm với chiếc túi xách khi mua tại cửa hiệu).

Để giữ được form dáng cho cặp da bạn cũng có thể nhét thật nhiều giấy PVP – loại giấy siêu mềm và dai – vào bên trong túi để giữ dáng túi.

Lời kết.

Những món đồ da cao cấp đều có chất lượng, kiểu dáng xứng tầm với giá tiền cũng như giá trị sản phẩm. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là những chiếc túi xách da cao cấp sẽ tồn tại mãi, nếu không được bảo quản và chăm sóc đúng cách nó cũng sẽ hư hỏng. Hãy áp dụng những bí quyết chăm sóc đồ da đã nêu trên để giúp chiếc cặp da cao cấp của bạn giữ được lâu nhất. Chúc các bạn thành công.