Bạn đã biết cách kiểm tra túi da thật?

Những tín đồ của túi da chính hiệu nhất định phải biết cách kiểm tra chiếc túi của mình có phải là da thật hay không. Lazio sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra túi da thật chuẩn không cần chỉnh để tránh tình trạng bị hố khi mua phải túi da giả mà giá vẫn chát như thường.

Kiểm tra bằng mắt

Một cách vô cùng đơn giản kiểm tra túi da giả thật hay giả là quan sát bằng mắt. Bạn chỉ cần quan sát nếu da thật thì hơi ráp, có các đường vân rất tự nhiên hoặc có những vết lồi lõm. Và tùy thuộc kỹ thuật thuộc và gia công sẽ tạo nên bề mặt có độ phẳng, mềm… nhưng vẫn để lại những vết gồ ghề. Một mẹo quan trọng khi kiểm tra các loại túi da thật sẽ có những lỗ chân lông nhỏ li ti khi quan sắt bằng kính lúp.

Kiểm tra túi da qua mùi

Đối với những túi da thật, để kiểm tra là thật hay giả bạn có thể đưa lên mũi ngửi nếu có mùi ngai ngái thì đó là chuẩn. Còn giả thì sẽ ngửi thấy mùa nilon hoặc mùi của chất hóa học như xăng hoặc mùi sơn.

Đốt kể kiểm tra túi da thật

Bạn có thể làm một bài test nhỏ để kiểm tra chiếc túi da của mình. Nếu là da thật, khi thử qua lửa bạn sẽ ngửi thấy mùi khét như tóc. Còn túi da giả, khi đốt bạn sẽ ngửi thấy mùi của nhựa hoặc nilon và thấy tình trạng vón cục.

Kiểm tra túi da thật bằng nước

Chỉ cần nhỏ vài giọt lên bề mặt da, nếu da thật thì bạn sẽ thấy vệt nước lan rộng ra, thấm vào da. Bởi da thật có khả năng hấp thụ độ ẩm, còn da giả thì sẽ không thấm nước nên có thể lăn ra khỏi bề mặt của da.

Ấn vào túi da

Để kiểm tra túi da thật, bạn nên sử dụng ngón cái và ấn mạnh lên về mặt. Nếu là da thật thì sẽ để lại vết lõm xung quanh ngón cái của bạn. Bạn nên để ý nếu bỏ tay da vết lõm sẽ mất đi thì chứng tỏ độ đàn hồi của bề mặt da thật. Còn da giả thì không có độ đàn hồi này.

Sờ vào túi da

Nếu vẫn chưa tin túi của mình là da thật thì bạn nên làm thêm một bài test nhỏ nữa. Chỉ cần đặt bàn tay lên về mặt sản phẩm và cảm nhận. Da giả thường có độ trơn láng nổi cộm của lớp nhựa được tạo bởi chất liệu tổng hợp, và mùa đông thường thấy lạnh. Còn túi được làm bằng chất liệu da thật thì bạn sẽ cảm nhận được độ mềm và mịn bất cứ lúc nào. Đặc biệt, da thật sẽ không bao giờ cảm giá mát lạnh vào mùa đông.

Kiểm tra màu sắc túi da

Nếu bạn tinh ý thì đồ giả thường có màu sắc bắt mắt và có nhiều màu sắc đa dạng có túi da thường có tông màu tối. Trên đây là những cách kiểm tra da thật mà bạn nên biết để yên tâm khi chọn mua túi da. Cùng Lazio, tạo nên những sự khác biệt từ những mẫu túi da thật ngay hôm nay.