4 sai lầm mà người hay dùng laptop hay gặp phải

Laptop trở nên là một phương tiện hữu ích đối với nhiều người. Tuy nhiên sử dụng và bảo quản laptop như thế nào cho đúng chắc hẳn không phải ai cũng biết, đơn cử như việc không sở hữu một túi xách laptop chuẩn. Hãy tham khảo bài viết sau đây để có được thông tin hữu ích khi sử dụng laptop nhé!

1. Đặt laptop trên giường

Bạn không nên đặt laptop trên giường nếu bạn không muốn máy tính của mình nhanh hỏng hay chẳng may có vụ hỏa hoạn xảy ra. Bởi khi đặt laptop trên giường ngủ nào là nệm, gối chăn làm sao máy tính của bạn có thể thoát nhiệt được. Chính vì khó và không thoát nhiệt, nên máy nhanh chóng nóng lên, làm giảm tuổi thọ của các linh kiện điện tử bên trong. Và laptop của bạn một ngày nào đó sẽ rơi vào trạng thái không sử dụng được thậm chí độ nóng cao sẽ làm cháy chăn màn có thể sẽ xảy ra sự cố hỏa hoạn gây thiệt hại về người và tài sản.

Đặt laptop trên giường có thể khiến mất ngủ và có khả năng gây hỏa hoạn

2. Cắm sạc pin liên tục khi sử dụng

Pin của laptop của bạn đã bị chai dù mới sử dụng chưa được bao lâu. Nguyên nhân là do bạn vấp phải sai lầm là hi sử dụng máy tính, kể cả lúc pin đầy bạn cũng cắm sạc. Điều đó sẽ làm máy tính tỏa nhiệt nhiều hơn, máy nóng nhanh hơn liên tục hơn sẽ gây ảnh hưởng đến pin của Laptop, lâu ngày sẽ làm thời gian sử dụng pin ngắn hơn và pin dễ bị chai hơn

3. Không có một túi xách laptop chuẩn

Laptop là chiếc máy tính cá nhân giúp bạn dễ dàng mang theo dữ liệu của mình đến bất kỳ đâu. Vậy để có thể vận chuyển laptop từ nơi này đến nơi khác bạn thường làm như thế nào? Nhiều người chỉ cầm sắp một chiếc cặp tap hay tiện tay cầm đi luôn mà không bảo vệ chúng gì cả.  Thói quen này hoàn toàn không tốt cho chiếc laptop của bạn tí nào cả bở vì các thiết bị và linh kiện điện tử trong máy sẽ nhanh chóng hư hỏng và xuống cấp. Chính vì vậy hãy bảo vệ chúng một cách cẩn thận và nhẹ nhàng, đặc biệt để dễ dàng vận chuyển bạn nên trang bị một túi xách laptop chuẩn vừa bảo vệ chống sốc, vừa giúp máy tính của bạn bền hơn.

Chú ý nên có một túi xách laptop chuẩn

 

4. Vừa sử dụng laptop vừa ăn uống

Mọi ngươi cũng hay có thói quen vừa sử dụng laptop vừa ăn uống. Điều này sẽ xảy ra tình trạng đồ ăn thức uống của bạn rơi xuống máy và đương nhiên máy móc gặp nước thì của bạn sẽ nhanh chóng hỏng hơn và thậm chí là không sử dụng được nữa. Tệ hơn là nhiều người còn để quên đồ ăn trong túi xách laptop gây nấm mốc. Hãy từ bỏ thói quen tai hại khi đang xài latop này nếu còn muốn sử dụng em nó nhé!

Hãy từ bỏ 4 thói quen xấu khi sử dụng laptop trên đây để giúp laptop của bạn luôn bền bỉ  đẹp và luôn đồng hành bên bạn nhé!