Cảnh báo: Những điều cần phải biết để đeo ba lô an toàn

Chắc chắn ai cũng đều biết trọng lượng của balô có gây tổn hại đến sức khỏe. Vậy đeo ba lô như thế nào cho đúng? Những điều cần phải biết để đeo ba lô an toàn sau đây sẽ giúp các bạn biết làm thế nào để đeo ba lô an toàn để bảo vệ sức khỏe của bản thân mình. Hãy cùng tham khảo nhé!

1 Tránh đeo ba lô nhưng lại không có đệm vai

Nếu bạn thường xuyên phải đeo ba lô thì cần chọn loại ba lô có đệm ở vai nhằm giảm và dàn đều áp lực đổ lên vai đồng thời giảm được những ảnh hưởng đến vùng cổ và xương sống.

2 Không nên đeo ba lô chéo một bên

Nhiều bạn có sở thích đeo ba lô chéo một bên tuy nhiên bạn nên thực hiện khi ba lô có trọng lượng nhẹ thôi nhé và nên thường xuyên để tránh ảnh hưởng đến phần xương sống.  Khi ba lô nặng bạn không đeo ba lô lệch một bên vai vì hậu quả bạn sẽ bị đau vai và ảnh hưởng đến xương sống lâu ngày khiến xương sống và xương cổ có nguy cơ bị biến dạng.

Đeo ba lô chéo một bên lâu ngày có thể khiến xương sống và xương cổ có nguy cơ bị biến dạng

3 Không đeo ba lô ở khuỷu tay

Rất nhiều bạn nam lại rất biết tận dụng đeo ba lô ở khủy tay dù ba lô chứa đồ khá nặng. Thế nhưng chính điều này sẽ dẫn đến cảm giác đau nhức tay và nếu không thay đổi thói quen lâu dần làm ảnh hưởng đến xương, tay và vai của bạn đấy!

4 Không nên đeo balô quá thấp

Thỉnh thoảng các bạn đùa một tí là đeo ba lô thấp để tạo sự thoải mái, thế nhưng điều này không tốt cho sức khỏe của bạn. Vị trí tốt nhất là bạn đeo ba lôở mức vừa phải là chạm tới bên rìa vùng khung chậu. Đối với balô đeo chéo thì vị trí tốt nhất là khi ba lô nằm ở vùng eo và mép của balô ở vùng xương chậu.

5 Không nên đeo balô ở phía trước người

Điều này sẽ làm cho bạn bị gù lưng sớm cho dù bạn đeo hai quai ở vai hay đeo chéo. Bởi vì đeo ba lô ở phía trước thì trọng lượng ba lô sẽ kéo cơ thể đổ về phía trước khiến cho xương sống của bạn bị cong.

Đeo ba lô ở phía trước khiến cho xương sống của bạn bị cong

6 Tránh đung đưa balô nhiều

Trường hợp bạn đeo ba lô nặng mà lại kéo dây dài quá khiến cho ba lô bị đong đưa. Điều này sẽ khiến cho cơ bắp của bạn liên tục điều chỉnh theo trọng lượng balô và cơ thể rất dễ bị tổn thương. Trường hợp nay hãy để dây đeo vừa nhằm giữ cho ba lô cố định hơn.

Hi vọng với 6 cảnh báo trên đây sẽ là thông tin hữu ích cho bạn khi sử dụng ba lô cho mọi công việc sắp đến nhé!