Blog túi da

Tìm Về Cội Nguồn Của Túi Xách Da

Khi quan niệm “ăn no, mặc ấm” đã rất nhanh được thay thế bởi “ăn ngoan mặc đẹp”. Không quá khó hiểu về sự thay đổi này khi mà cuộc sống ngày càng được cai thiện và con người cũng bắt đầu có những đòi hỏi về một cuộc sống chất lượng hơn. Vì vậy mà, ngoài những bộ đồ phong cách, chất lượng con người còn quan tâm đến phụ kiện đi cùng đó chính là những chiếc túi xách da.

Bạn đang sở hữu một cái túi da, thậm chí là một bộ sưu tập túi xách nhưng có khi nào bạn thắc mắc rằng những chiếc túi mình đang mê mẩn ấy có sự phát triển từ đâu. Hãy cùng Lazio tìm về cội nguồn của túi xách da nhé!

1. Lý do hình thành của túi xách.

Vào những năm ở thế kỷ 14 những chiếc túi đầu tiên được xuất hiện, ở thời điểm này những chiếc giỏ xách chỉ đơn thuần để chứa những đồ vật linh tinh mang theo khi đi ra ngoài, được cài ngay thắt lưng. Lý do họ cần đến chiếc túi đeo  này là do vào thời này những chiếc váy có xu hướng mỏng đi, nên các chị em không có nơi để bỏ đồ. Vì vậy mà họ cần một chiếc túi để có thể bỏ những vật dụng cá nhân.

2. Túi và những bước chuyển mình nhẹ.

Túi xách đã có một sự phát triển vượt bật vào thế kỷ 16. Không còn là những chiếc túi mang ngay thắt lưng nữa, mà thay vào đó túi xách đã được coi như một phụ kiện tiện lợi. Ở thời kỳ này những chiếc túi đã được biến tấu thành nhiều kiểu đeo khác nhau như: đeo ở vai, túi đeo chéo vai hoặc xách tay tùy và sở thích.

3. Những bước chuyển mình mạnh mẽ của túi xách.

Vào những năm của thế kỷ 18 sự xuất hiện mạnh mẽ của những chiếc túi với nhiều kiểu dáng thời trang. Ở thời điểm này đã có sự xuất hiện những chiếc túi xách đẹp đến từ những nhà thiết kế nổi tiếng và đã khẳng định được thương hiệu. Ở thời điểm này những túi xách nam đã được sử dụng nhưng chưa phổ biến, chủ yếu là những thiết kế dành cho phái nữ.

Ở giai đoạn thế kỷ 19, số lượng nam giới sử dụng túi nam cũng dần tăng lên, và hình ảnh túi xách cũng được xuất hiện nhiều hơn trong những bộ phim, từ đó nó đã trở thành trào lưu.

Những chiếc túi  bác sĩ, được làm từ khung kim loại, khóa kéo và da được ra đời vào những năm 1940. Những chiếc cặp da này không những được dùng để đựng những vật dụng thông thường, nó còn được dùng để phục vụ cho chiến tranh. Đây được coi là một bước ngoặc lớn trong ngành thời trang.

4. Sự hiện đại của những chiếc túi da.

Trong giai đoạn phát triển kinh tế, nhu cầu cuộc sống trở nên cao hơn nên đã biến những chiếc túi xách da nam thành những vật bất lý thân của phái mạnh nói riêng và tất cả mọi người nói chung. Từ đó kéo theo hàng loạt những thương hiệu túi xách ra đời, với tiêu chí mang lại sự sang trọng, lịch lãm, cuốn hút cho phái mạnh. Với nhiều kiểu dáng khác nhau, mang nhiều phong cách từ cổ điển đến hiện đại.

Cho đến thời điểm hiện tại, những chiếc túi xách da cao cấp đã chiếm lĩnh một thì trường rất lớn.

Lời kết.

Hy vọng qua câu chuyện trên đã giúp bạn hiểu được phần nào về lịch sử hình thành cũng như sự phát triển của chiếc túi xách. Cảm ơn bạn đã dành thời gian tìm hiểu cùng Lazio.