Sờ mặt túi da thủ công làm sao phân biệt thật giả?

Trên thị trường thời trang hiện nay có rất nhiều hạt sạn. Những sản phẩm giả da như simili hoặc PU được phù phép làm cho chúng có bề mặt rất giống với da thật. Vậy làm sao phân biệt được thật giả khi sờ mặt túi da thủ công? Bài viết này sẽ chia sẻ mẹo phân biệt da thật da giả cho bạn.

Khi lựa chọn sản phẩm nhớ kiểm tra cẩn thận bề mặt da

tui-da-2

Hãy cảm nhận bề mặt da mềm mại của chiếc túi thủ công

Thị trường thời trang và người tiêu dùng đang phải đau đầu trước vấn nạn hàng nhái gắn mác hàng thật. Những chiếc túi da thật có giá rất cao so với được làm từ giả da simili. Da thật có độ bền rất nhiều so với giả da. Nếu như bạn trả tiền cho một chiếc túi da thật nên kết quả nhận được là một chiếc túi da “dởm” thì thật buồn cười. 

Khi mua túi da thủ công bạn cần dùng tay kiểm tra thật kĩ sản phẩm. Hãy đọc những thông số của sản phẩm, nếu trên nhãn có ghi dòng chữ “da nhân tạo”, đây chắc chắn là sản phẩm giả da, không phải da thật. Nếu chiếc túi là da thật thì nhà sản xuất sẽ ghi cụ thể “làm từ da động vật” hoặc “da thật 100%”. Nếu sản phẩm không gì cả thì chúng ta sẽ ngầm hiểu đây chỉ là sản phẩm giả da. Trong trường hợp bạn có sự nghi ngờ khi người bán giới thiệu là da động vật, hoặc sản phẩm mua được bị mất nhãn thì cần dùng ta để cảm nhận. 

Nếu dùng ta sờ lên bề mặt da có nhiều hạt li ti không đều và không hoàn toàn giống nhau, thì đây chính là lỗ chân lông của động vật. Đó là dấu hiệu rõ nhất để nhận biết sản phẩm làm từ da thật. Ngược lại, các lỗ nhỏ trên bề mặt da giống nhau, đều đặn và thẳng tắp, đây đích thị là giả da vì được làm máy nên rất đều nhau.

Tập quan sát thật kỹ ở phần mép của sản phẩm

tui-da-3

Đang kiểm mép góc của sản phẩm xem có phải da thật hay không

Sau khi sờ xong hãy để ý đến phần mép của túi. Thật ngạc nhiên khi da thật sẽ có mép vải xù xì, thậm chí có thể gọi là xấu vì trả qua công đoạn thuộc da bằng thủ công nên bị xơ. Còn da thật là lại rất đẹp và hoàn hảo vì được làm từ vải nên không bị xơ và mép cắt sẽ rất gọn gàng

Dùng khứu giác để phân biệt da thật thường có mùi hơi ngai ngái do làm từ da động vật. Còn đối với da giả thì sẽ có mùi của nilon do được làm từ nhựa dẻo hay vải PU. Để làm được đều này phải cần đến chiếc mũi nhạy cảm. Nếu mũi bị điếc thì xem như bỏ qua công đoạn thủ này.

Chúng ta ai cũng biết rằng đồ được làm bằng da thật nói chung và túi xách làm từ da thật luôn rất bền và tiện dụng. Để an toàn, bạn không nên mua hàng online, hãy “điểm tận tay, nhìn tận mắt” để kiểm tra chất lượng của sản phẩm. Cửa hàng chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm túi da thủ công chất lượng, bán đúng giá, và có phiếu bảo hành cho sản phẩm để khách hàng yên tâm mua.

MỘT SỐ SẢN PHẨM ĐỒ DA CAO CẤP TẠI Lazio