Phân Biệt Túi Xách Da “Thật – Giả”

Khi đi ra đường ai cũng muốn ăn mặt đẹp và sang trọng để mọi người để mắt tới. Phụ kiện túi da chính là điều mà mọi phái nam cần khi đi ra đường. Bạn đang muốn sở hữu cho bản thân một chiếc túi da cao cấp nhưng lại không biết cách phân biệt túi thật hay giả. Dưới đây sẽ là những mẹo giúp bạn phân biệt được điều đó.

Túi xách da miễn là hàng thật, chất lượng thì đều rất được ưa chuộng bởi độ bền và tiện dụng. Hiện nay có rất nhiều vật dụng đã bị làm giả, bên cạnh đó đồ da cũng không thoát khỏi vòng xoáy “thật thật giả giả” này. Túi xách da thật có nguồn gốc từ da động vật như da cừu, da heo, da dê, da bò, da trâu… Sản phẩm giả da (simili hoặc da PU) được tổng hợp từ vải và được “makeup” bề mặt trông như da thật.

Những chiếc túi Bucket dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn an tâm về những túi da sắp tới bạn sẽ mua để có một “em” làm bằng da thật mà không bị mắc lừa.

Thử thách lớn nhất đặt ra cho người tiêu dùng là phân biệt được túi xách da thật giữa muôn vàn sản phẩm giả da. Thời đại công nghệ càng tiên tiến nên việc trá hình từ giả thành thật càng khó có thể phân biệt được. Về chất lượng giá cả thì đương nhiên muốn bán được họ sẽ đưa ra mức giá phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng và tất nhiên giá của chúng sẽ rẻ hơn giá của những túi da hàng thật . Nhưng nếu bạn phải mua một sản phẩm giả da với giá của hàng thật thì đó là một trải nghiệm mua sắm không vui vẻ tí nào. Để tránh việc trở thành nạn nhân, ELLE sẽ cung cấp cho bạn vài cách để nhận biết hàng thật – hàng giả nhé.

I. THỊ GIÁC:

1. Nhãn da ghi “da nhân tạo”.

Nếu phần nhãn không đề cập thì đó có thể là một thông điệp ngầm “Sản phẩm này không phải da thật đâu”. Bên cạnh đó, những đồ đã được qua tay người khác cũng có thể đã mất tag. Nhưng hầu hết các nhà sản xuất luôn tự hào khi họ sử dụng da thật và vì thế họ sẽ ghi chú đầy đủ lên nhãn những từ khóa như: “Da thật 100%”, “Làm từ da động vật”…

2. Kiểm tra bề mặt da.

Nếu những hạt li ti trên bề mặt – chính là lỗ chân lông của động vật – không đều và khác biệt nhau thì đó là dấu hiệu của da thật. Sự thiếu hoàn hảo trong trường hợp này lại là tốt. Hãy luôn nhớ rằng, da thật được làm từ da động vật, vì thế các lỗ chân lông được sắp xếp hoàn toàn ngẫu nhiên. Nếu các lỗ nhỏ trên bề mặt da đều đặn, thẳng tắp thì đây có thể là vải giả da. Da thật có thể có những vết xước, vết gấp và nếp nhăn. Nhưng lưu ý rằng, công nghệ sản xuất hiện đại ngày nay rất phát triển nên những nếp gấp, nếp nhăn từng là đặc điểm phân biệt “độc quyền” trên da thật thì nay cũng có thể xuất hiện trên vải giả da. Với đồ da, tránh mua hàng online vì khi chỉ nhìn được sản phẩm qua hình ảnh thì sẽ rất khó nhận biết.

3. Quan sát phần mép sản phẩm.

Túi xách da thật có mép xù xì còn vải giả da lại “chuẩn đến từng chi tiết”. Da động vật sau khi kết thúc quá trình thuộc da sẽ khiến phần viền bị xơ. Giả da được làm từ vải nên không có phần xơ này, mép cắt rất hoàn hảo.

II. KHỨU GIÁC:

Nếu bạn không rành về mùi da thật và da giả, một mẹo nhỏ là hãy đến nơi mà bạn biết chắc chỉ bán sản phẩm da thật, kiểm tra mùi sản phẩm ở đây và ghi nhớ mùi hương đó. Khi bạn đã có một “linh cảm về mùi hương” thì sự khác biệt giữa mùi của túi xách da thật và giả da không làm khó bạn nữa đâu. Hãy nhớ, da thật làm từ da động vật nên sẽ có mùi ngai ngái. Da giả làm từ nhựa dẻo nên sẽ phảng phất mùi nilon.

III. XÚC GIÁC:

1. Nhấn ngón tay vào bề mặt da và quan sát.

Da thật sẽ đàn hồi lồi lõm theo sự tác động ngón tay. Da giả vẫn giữ nguyên hình dạng.

2. Kiểm tra bằng lửa.

Thử thách này sẽ hữu hiệu nếu bạn có một mảnh da nhỏ kèm theo sản phẩm, hoặc phần da ở vị trí khó thấy và có thể kiểm tra được như mặt dưới của ghế sofa. Giữ bật lửa cháy trong vòng 5-10 giây. Da thật chỉ cháy xém và có mùi cháy tóc. Da giả dễ bắt lửa và có mùi nhựa cháy.

3. Gấp vải da và quan sát sự chuyển màu rất nhẹ quanh nếp gấp.

Da thật có tính co giãn nên dễ dàng gấp lại, ở phần nếp gấp sẽ chuyển màu nhẹ và nhăn một cách rất tự nhiên. Vải giả da cứng hơn và khó gấp hơn so với da thật.

Cho một ít nước lên, da thật sẽ thấm hút tốt hơn. Nếu là sản phẩm giả, nước sẽ lăn trên vải. Nhưng túi xách da thật thấm nước từ từ chỉ sau vài giây.

4. Giá của sản phẩm da thật không thể rẻ.

Một sản phẩm hoàn toàn được làm từ da động vật có giá thành khá cao và thường được bán với mức giá cố định. Trước khi mua một sản phẩm da, bạn hãy dạo một vòng các shop để nắm được mức giá mặt bằn