Blog túi da

Mùa mưa: Làm gì khi chiếc cặp da vào nước?

Cặp da công sở luôn theo nam giới mỗi ngày để đi làm. Tuy nhiên với thời tiết vào mùa mưa như ở Sài Gòn, việc bảo quản căp da công sở vô cùng cần thiết. Nếu không may những cơn mưa bất chợt làm chiếc cặp da công sở của bạn bị ướt, bạn cần phải làm gì để bảo quản cặp da?

Việc cần làm khi cặp da công sở bị dính nước

Cần phải để cặp da công sở khô tự nhiên nếu không may bị dính nước mưa

Thật không may nếu chiếc cặp da công sở của bạn bị dính nước. Tuy nhiên, thời tiết thất thường với những cơn mưa bất chợt chúng ta cũng không thể nào tránh được. Vì vậy, nếu không may chiếc cặp da của bạn bị dính nước mưa, hãy lau khô cặp bằng khăn khô, mềm. Tuyệt đối không được sử dụng máy sấy với mục đích làm khô cặp da nhanh chóng. Bởi điều này sẽ làm chiếc cặp da của bạn trở nên khô và xuất hiện tình trạng bong tróc. Hãy lau khô và để cặp da ở nơi thoáng gió để khô một cách tự nhiên.

Bảo quản cặp da công sở khi trời mưa

Sài gòn có hai mùa, đó mùa khô và mùa mưa. Vì vậy, vào mùa mưa khi đi làm chúng ta cũng cần chủ động hơn để bảo quản chiếc cặp da công sở của mình một cách tốt nhất. Bởi không thể vì mưa mà để cặp da công sở ở nhà. Tuy nhiên, nếu để dính nước mưa sẽ làm cho bề mặt da nhanh bong tróc, hư hỏng. Và nếu không được làm khô nhanh chóng khi bị ướt thì sẽ để lại các vết mốc, ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của cặp da công sở.

Bảo quản cặp da công sở vào mùa mưa giúp cặp da bền, đẹp như mới

Vì vậy, nếu vào mùa mưa bạn có thể mang theo mỗi ngày đi làm một chiếc túi plastic để bọc chiếc cặp da công sở. Tuy nhiên, nếu như bạn quên mất túi plastic thì hãy tìm đâu đó trong văn phòng của mình, chiếc túi nilong to để cho vừa cặp da công sở của mình. Cách làm này sẽ hạn chế sự tiếp xúc của bề mặt cặp da với nước mưa, giúp chiếc cặp da bền và mới hơn khi sử dụng.

Ngoài ra nếu điều kiện thời tiết mưa, nắng thất thường bạn cũng có thể dùng tới các gói chống ẩm để cho vào trong cặp da. Điều này sẽ giúp chiếc cặp da của bạn không bị mốc.

Cặp da công sở là người bạn đồng hành không thể thiếu của nam giới mỗi khi tới văn phòng, đi tiếp khách hàng, đối tác làm ăn. Vì vậy cho nên, dù là trời mưa hay trời nắng thì cũng không thể để nó ở nhà. Hy vọng với những thông tin mà bài viết này chia sẻ, sẽ phần nào giúp bạn biết mình cần phải làm gì nếu không may cặp da bị dính nước vào mỗi mùa mưa Sài Gòn.