Mẹo Cứu Dây Kéo Túi Da Nam Bị Trục Trặc

Mặc dù túi xách mà bạn đang sở hữu là thuộc hàng cao cấp hay là hàng mua ở chợ đi chăng nữa, tình trạng hư dây kéo vẫn có thể xảy ra khi bạn không sử dụng đúng cách. Hơn nữa việc thay dây kéo ở túi xách phức tạp, khó khăn hơn nhiều so với việc thay dây kéo ở quần áo. Vì những túi xách cao cấp được làm từ da động vật như da bò, da cá sấu, da trâu… rất cứng và khó để xử lý, nếu có thay được đi chăng nữa cũng sẽ làm mất đi 50% giá trí của chiếc túi xách da. Cho nên chàng thường lười không thay dây kéo, cứ thế vứt sang một bên, mặc cho nó là một chiếc túi da cao cấp.

Đừng vội lãng phí, bạn hãy thử những mẹo cứu dây kéo túi da bị trục trặc, biết đâu nó mang lại hiệu quả.

1. Cách sử dụng dây kéo túi xách đúng cách.

Ông bà ta có câu “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, vì vậy trước khi chiếc túi da của bạn bị hư dây kéo thì hãy phòng ngừa nó bằng cách sử dụng đúng cách:

 1.1 Hạn chế nhồi nhét nhiều đồ vào túi.

Những chiếc túi xách du lịch hay balo da rất hay gặp trường hợp nhồi nhét quá nhiều đồ vào trong rồi cố gắng đóng lại. Việc làm này sẽ khiến cho những răng cưa của dây kéo bị bung ra, một khi đã bị bung ra thì khó có thể cứu lại được. Nếu bạn cứ tiếp diễn hành động này thì không sớm thì muộn chiếc dây khóa của bạn cũng ra đi.

1.2 Bôi dầu vào dây kéo sau một một thời gian sử dụng.

Khi dây kéo của bạn bị rít, cứng khó kéo đó là một trong những dấu hiệu cho thấy dây kéo túi da thật của bạn sắp bị hỏng. Để tránh tình trạng này xảy ra, sau một khoảng thời gian sử dụng, cụ thể là một tháng bạn nên chăm sóc chúng một lần bằng cách sử dụng dầu ôliu hoặc dầu dừa để làm trơn khóa dây kéo.

Cách tiến hành vô cùng đơn giản, bạn cho một lượng dầu vừa đủ ra tay, dùng tăm bông thấm dầu rồi thoa dọc theo đường dây kéo, sau đó tiếp tục kéo lên xuống nhiều lần để dầu có thể đi đều từ trên xuống dưới và dùng khăn lau lượng dầu còn thừa để tránh làm phai màu dây kéo.

2. Mẹo hay giúp khắc phục dây kéo túi da bị trục trặc.

  • Mẹo giải quyết sự cố dây kéo túi da bị mắc vải.

Khi không may dây kéo của chiếc túi xách hàng hiệu của bạn mắc vào vải hay chỉ, hãy nhẹ nhàng kéo đầu khóa vào vị trí ban đầu và gỡ vật bị kẹt ra khỏi đường dây kéo là được.

  • Mẹo xử lý các mấu khóa trên túi không khít với nhau.

Sau một thời gian sử dụng thanh trượt khóa của túi xách đeo chéo có thể bị bung không khít lại với nhau, bạn đừng quá lo lắng, hãy dùng kìm bấm lại phần đuôi khóa. Lưu ý bạn phải dùng một lực rất nhẹ, cực nhẹ, bấm từ từ vào đuôi khóa, để sau khi khắc phục được vấn đề các mấu khóa không khít với nhau sẽ không bị xít khó kéo. Nhưng thật không may mắn khi biện pháp này chỉ áp dụng được khi các răng cưa vẫn còn hoạt động tốt, đầu khóa không bị gãy và khóa phải làm băng kim loại. Nhưng bạn an tâm hầu như những chiếc cặp nam cao cấp đều được trang bị những dây kéo bằng kim loại.

  • Mẹo xử lý móc kéo con trượt bị hỏng.

Khi móc khóa con trượt bị hỏng sẽ làm cho việc đóng, mở chiếc cặp da gặp khó khăn. Một mẹo tốt giúp bạn xử lý vấn đề này, đó chính là sử dụng một chiếc kẹp giấy, móc khóa hoặc dây kết nối điện thoại để biến chúng thành những móc kéo con trượt. Mặc dù đây không phải là biện pháp mang tính chất thời trang, nhưng chí ít nó cũng giúp bạn thuận lợi trong việc kéo con trượt đúng không nào?

Nếu bạn tận dụng tốt sự sáng tạo, không chừng những chiếc móc kéo này mang lại nét đẹp riêng cho chiếc túi xách da cao cấp của bạn.

Lời kết.

Khó khăn nào cũng có hướng giải quyết riêng của nó, cái quan trọng là bạn có chịu khó tìm hiểu cách khắc phục nó hay không? Hy vọng bài viết có thể giúp bạn giải quyết vấn đề mà bạn mắc phải. Chúc bạn áp dụng những mẹo cứu dây kéo túi da bị trục trặc trên thành công.