Blog giày da

Mang giày không vớ là nguyên nhân gây hôi chân ở nam giới

Giới khoa học đã chứng minh đi giày không mang vớ là nguyên nhân hôi chân chính và đồng thời thói quen này cũng gây ra nhiều loại bệnh cho đôi bàn chân chúng ta.

1. Giày sneaker vải canvas 

Khi mang giày mà không có vớ, giày vải canvas có khả năng “nuôi” gấp ba lần vi trùng so với những vật liệu khác, chúng chính là một trong những nguyên nhân hôi chân và gây thêm bệnh tật.

2. Giày sneaker màu đen

Giày thể thao màu đen có thể bẩn hơn so với thực tế và có thể ẩn nhiều loại vi khuẩn hơn giày thể thao màu trắng vì thường được làm sạch thường xuyên hơn do bụi bẩn dễ nhìn thấy hơn.

4. Khi đi chơi hay hẹn hò

Sau một đêm đi bar vui vẻ, đôi giày của bạn sẽ đầy ắp vi khuẩn, nhiều hơn cả giày được sử dụng trong phòng gym. Sau khi biết sự thật này, có lẽ bạn sẽ chăm chút vệ sinh cho đôi giày vía của mình thường xuyên hơn để loại bỏ nguyên nhân hôi chân rồi đấy.

Các nguyên nhân hôi chân khác

– Khi mang giày, chân đổ mồ hôi nhiều hơn, kết quả là vi khuẩn càng được “chiêu đãi” lượng thức ăn dồi dào.

– Mùi hôi ở chân còn có thể xuất phát từ việc chân bị nhiễm nấm mà không được chữa trị đúng cách.

– Những người bị tiểu đường hay mắc bệnh tim và những người lớn tuổi thường có xu hướng bị nhiễm trùng ở chân và khiến cho đôi bàn chân “có mùi” vì khả năng lưu thông máu ở chân kém.

– Có thể bạn đã bị lây do đi giày dép chung với người khác.

Mẹo vặt đơn giản loại bỏ mùi mồ hôi chân

1. Ngâm chân của bạn trong nước nóng 50 đến 60 độ khoảng 15 phút, mỗi ngày 1 đến 2 lần, giảm mùi hôi chân và hạn chế chứng ra mồ hôi.

2. Rửa chân thật sạch, pha khoảng 10 đến 15ml giấm gạo vào chậu nước ấm, ngâm chân khoảng 15 phút. Mỗi ngày ngâm 1 lần, thực hiện mỗi đợt 3 – 5 ngày.

3. Sử dụng khoảng 15gram bột sắn dây, 15ml rượu trắng, thêm 1 ít nước nấu thành hỗn hợp nước loãng để ngâm chân. Mỗi ngày nên ngâm chân 1 lần, liên tục trong khoảng 1 tuần thì bệnh ra mồ hôi chân sẽ giảm rõ rệt, hết hôi chân.

4. Mỗi đêm trước khi đi ngủ, dùng chút bông gòn hoặc mảnh vải nhỏ thấm vào rượu, sau đó cho vào trong giày dép, để qua đêm. Sáng hôm sau bỏ bông gòn ra và sử dụng đôi giày đó. Thực hiện mẹo vặt này vài tuần liên tục sẽ giảm hiện tượng giày bốc mùi.