Làm sao để phát hiện một túi xách da nam là hàng giả da?

Bạn đang muốn mua một chiếc túi xách da nam nhưng lại lo ngại mua phải hàng giả da. Vậy làm sao để phát hiện một túi xách da nam là hàng giả da? Hãy theo dõi cách phân biệt hàng giả da trong bài viêt này.

Nhận biết qua mùi

Nếu là một chiếc túi xách da nam bằng chất liệu da thật thì khi đưa lên ngửi sẽ có mùi ngai ngái của lớp da khi thuộc. Trong trường hợp vải giả da thì có mùi nilon hoặc có mùi của chất hóa học giống mùi nhựa hoặc mùi sơn, xăng thơm.

Có thể nhận biết túi xách da nam thật hay giả da qua mùi của túi hay sờ

Hơ lửa

Cách thứ hai là bạn thực hiện hơ lửa. Nếu là túi xách da nam thật thì miềng da sẽ bị cháy xém và có mùi khét mùi giống thịt nướng. Trong trường hợp là chất liệu giả da khi cháy sẽ vón cục do có thành phần của nhựa tổng hợp.

Làm ướt sản phẩm

Thực hiện kiểm tra túi xách da nam bằng cách này như sau: bạn nhỏ vài giọt nước lên bề mặt da. Trong trường hợp là da thật thì sau vài phút, vệt nước lan rộng và thấm vào da. Do da thật luôn hấp thu độ ẩm, còn chất liệu giả da không thấm nước nên giọt nước sẽ lăn khỏi bề mặt vải giả da.

Quan sát bằng mắt

Bằng mắt thường quan sát thì bề mặt da thật hơi ráp, các đường vân của da rất tự nhiên hoặc có những vết lồi lõm, tùy theo kỹ thuật thuộc và gia công mà bề mặt da sẽ có độ phẳng, mềm… tuy nhiên vẫn còn để lại dấu vết gồ ghề tương đối. Trên bề mặt da thật, nhìn kỹ sẽ có những lỗ chân lông nhỏ, có thể nhìn thấy bằng kính lúp thông thường, không có vết nứt hay vết rạn.

Còn nếu là da giả thì bề mặt thường trơn tru, láng và bằng phẳng do được sản xuất công nghiệp và phủ nhựa.

Quan sát bằng mắt cũng có phát hiện ra hàng giả da

Ấn vào sản phẩm

Bạn dùng ngón cái và ấn mạnh lên bề mặt túi xách da nam, nếu là da thật, sẽ để lại vết lõm xung quanh ngón tay cái của bạn. Còn với da giả, các loại da tổng hợp sẽ không thể có được độ đàn hồi này.

Màu sắc

Màu của da giả tươi sáng và có nhiều màu sắc đa dạng, còn màu da thật thì tối hoặc chỉ sáng như màu sương mai.

Sờ vào sản phẩm

Đặt bàn tay lên bề mặt túi xách da nam, nếu chất liệu giả da sẽ có độ trơn láng nổi cộm của lớp nhựa được tạo bởi các chất liệu tổng hợp.

Còn da thật thì bạn sẽ cảm nhận được độ mềm và mịn màng bất cứ lúc nào bạn chạm vào. Hơn nữa, da thật không bao giờ cho cảm giác mát lạnh ngay cả trong mùa đông.