Làm sao để phát hiện cặp công sở là da giả?

Bạn muốn mua một chiếc cặp da công sở nhưng lại lo ngại mua phải cặp da giả? Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm sao để phát hiện cặp da công sở là da giả?

Cặp da giả trên nhãn sẽ ghi “da nhân tạo”

Đọc kỹ thông tin ghi trên nhãn mác của cặp da công sở

Cách đầu tiên để bạn phát hiện cặp da công sở là cặp da giả thì bạn hãy quan sát trên nhãn của cặp. Nếu trên nhãn có ghi là “da nhân tạo” thì chắc chắn đó là da giả. Nếu là cặp da thật thì trên nhãn mác sẽ ghi “Da thật 100%” hoặc “Làm từ da động vật”.

Kiểm tra bề mặt da

Cách thứ hai để bạn phát hiện cặp da công sở là da giả là bạn kiểm tra bề mặt da. Nếu trên bề mặt có những hạt li ti thì đó là da thật bởi đó chính là lỗ chân lông của động vật. Bạn luôn nhớ rằng da thật là da được làm từ da động vật vì thế các lỗ chân lông được phân bố tự nhiên. Nếu chúng đều đặn thì đó là da giả.

Quan sát mép của cặp da công sở

Quan sát mép cũng là cách để phát hiện cặp da công sở là da giả. Nếu là da thật thì mép sản phẩm sẽ xù xì còn nếu là da giả sẽ rất phẳng phiu. Bởi nếu là da thật sau khi thuộc da sẽ khiến phần viền bị xơ còn da giả làm từ vải, phần viền sẽ rất hoàn hảo và không bị xơ.

Ngửi da

Có thể nhận biết cặp da công sở thật giả bằng cách ngửi da

Cách phát hiện cặp da công sở giả nữa là bạn hãy ngửi cặp da. Nếu bạn không biết mùi da thật thì bạn đến một địa chỉ chuyên bán các sản phẩm làm từ chất liệ da thật và ngửi mùi của chúng. Với mùi hương này bạn sẽ nhận ra mùi của cặp da công sở giả da. Nếu là da thật sẽ có mùi ngai ngái, còn da thật làm từ nhựa dẻo nên sẽ phảng phất  mùi nilon.

Nhấn ngón tay vào bề mặt da và quan sát

Bạn dùng một ngón tay nhấn vào cặp da công sở và quan sát. Nếu là cặp da thật sẽ đàn hồi theo độ nhấn của ngón tay còn cặp giả da sẽ giữ nguyên hình dạng của nó.

Kiểm tra bằng lửa

Một cách kiểm tra nữa là kiểm tra bằng lửa. Bạn hãy lấy một mẩu da từ cặp da công sở và dùng bật lửa đốt chúng, giữ lửa trong vòng 5 – 10 giây. Nếu là da thật sẽ có mùi cháy tóc còn da giả sẽ rất dễ bắt lửa và có mùi nhựa cháy.

Trên đây là cách phát hiện cặp da công sở là da giả, hi vọng đã cung cấp những thông tin bổ ích để bạn chọn được một chiếc cặp da thật chất lượng.