Kinh nghiệm chọn giày nam phù hợp với chân

Chọn cho mình một đôi giày phù hợp cũng là điều mà cánh mày râu cần phải cân nhắc rất lâu. Nhiều đôi giày tuy mẫu mã đẹp mắt nhưng khi sử dụng lại không thoải mái. Đôi bàn chân là điểm tựa vững chắc cho cơ thể chính vì vậy một đôi giày phù hợp cần phải có những yếu tố sẽ được nhắc đến trong bài viết sau.

Chọn thời điểm thử giày

Chắc chắn tiêu chí đầu tiên khi mua giày nam chính là sự vừa vặn. Bạn sẽ chẳng thể đi được một đôi giày quá rộng cũng như quá chật. Tuy nhiên, chọn thời điểm thử giày để có thể tìm được đôi giày phù hợp nhất chính là thời điểm cuối ngày.

Điều này không phải ai cũng biết. Sau một ngày đi lại nhiều đôi chân của chúng ta sẽ phồng lên chính vì vậy thời điểm này là thích hợp thử giày nhất để tránh mua giày chật. Khi thử giày bạn cũng nên mang với tất để có thể cảm nhận một cách chính xác nhất. Đôi giày phù hợp với bạn chính là đôi giày mang đến sự thoải mái ở mọi góc độ.

Những đôi giày da nam luôn có một sức hút đối với phái mạnh. Khi thử giày bạn có thể dùng ngón tay trỏ trượt vào sau gót chân, nếu ngón tay có thể trượt vào dễ dàng thì bạn nên giảm từ ½ đến 1 cỡ.

Chọn đôi giày không quá nặng

Nhiều người không để tâm lắm đến trọng lượng của giày nam mà thường quan tâm đến mẫu mã. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng chắc chắn sẽ khiến bạn phải hối hận.

Đôi chân hàng ngày phải gánh sức nặng của cơ thể nay phải chịu thêm một đôi giày nặng nhọc chắc chắn sẽ mất đi khả năng linh hoạt vốn có. Vì vậy những đôi giày nhẹ nhàng sẽ là lựa chọn đúng đắn.

Kiểm tra kỹ càng da giày và đế giày

Da và đế giày là một trong những yếu tố quan trọng quyết định chất lượng của đôi giày da.

Những đôi giày làm bằng da thật bao giờ cũng mang đến cảm giác thoải mái hơn cho người dùng bởi chất liệu da công nghiệp thường rất cứng. Đồng thời sử dụng giày da nam làm bằng da thật cũng sẽ luôn sáng và bền sau thời gian dài sử dụng.

Đế của một đôi giày cao cấp sẽ được thể hiện qua sự chắc chắn, nhẹ và thoáng khí. Bạn cần để tâm đến khả năng chịu lực của phần đế giày nó quyết định trực tiếp đến tuổi thọ của giày da nam.

Bước ra đường với một đôi giày da nam cao cấp chính là cách để bạn thể hiện bản lĩnh của một người đàn ông theo phong cách thời trang. Những lưu ý khi chọn giày sẽ giúp bạn chọn lựa được những đôi giày thực sự phù hợp với mình.