Cùng Lazio chuẩn bị hành trang du xuân

Hành trình du xuân luôn là một trong những kế hoạch được nhiều người mong chờ nhất, tuy nhiên, không dễ để chọn được một nơi có thể đáp ứng được hầu hết các yêu cầu của các thành viên trong gia đình. Một vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn và gia đình chuẩn bị tốt nhất cho chuyến du lịch sắp tới.

Thỏa thuận chi tiết về kế hoạch

Đối với chuyến đi cùng gia đình, nên chọn những điểm du lịch có nhiều nơi vui chơi, nghỉ dưỡng hơn là các hoạt động ngoài trời hoặc mạo hiểm. Về việc lựa chọn nơi lưu trú, nên chọn những nơi cho thuê nhà nguyên căn hoặc biệt thự.

Không gian riêng tư sẽ khiến mọi thành viên trong gia đình cảm thấy thoải mái hơn mà chi phí cũng chỉ ngang bằng với các khách sạn thông thường.

Danh sách đồ mang theo

Nên lập một danh sách những đồ cần mang theo trước khi bắt đầu hành trình như quần áo, thuốc men, hay những đồ dùng dành riêng cho người già và trẻ em như đồ ăn thức uống, thuốc bổ,v.v… Cũng đừng quên đầu tư vào túi du lịch.

Một chiếc túi du lịch bằng da cao cấp sẽ giúp hành trình trở nên thoải mái và tiện lợi hơn. Đối với những người đam mê chụp ảnh trong suốt hành trình, việc chọn cho mình một chiếc túi da cao cấp sẽ giúp bảo vệ máy ảnh và những đồ dùng công nghệ cao khác. Đừng quên kiểm tra giấy tờ tùy thân của từng người và hộ chiếu (nếu là các chuyến du lịch nước ngoài)

Cài đặt những ứng dụng cần thiết

Việc đi du lịch trong thời buổi hiện đại ngày nay đã đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều với sự trợ giúp của công nghệ. Bạn hãy cài đặt những ứng dụng cần thiết trong các thiết bị di động của mình.

Đừng xem thường vì những ứng dụng đó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy. Từ những ứng dụng dịch vụ như ăn uống, nhà hàng, khách sạn, bản đồ đến những ứng dụng cần thiết đề phòng những trường hợp nguy hiểm. Bên cạnh đó, nhớ mang theo đèn pin, đồ ăn dự trữ và vật dụng khi gặp phải tình huống xấu.

 Phổ biến thông tin chuyến đi tới từng người

Việc truyền đạt thông tin đầy đủ sẽ khiến mọi người cảm thấy rõ ràng, an toàn hơn trước khi bắt đầu chuyến đi, đồng thời chủ động lên kế hoạch riêng cho bản thân mà không ảnh hưởng đến những người xung quanh. Việc dặn trước trẻ em lịch trình cũng sẽ khiến chúng trở nên tự giác và ngoan ngoãn hơn trong suốt chuyến đi.

Sắp xếp thời gian linh hoạt trong chuyến đi

Thường thì ngày đầu tiên trong chuyến đi sẽ là ngày phải di chuyển nhiều nhất. Vì vậy, đừng nên lên kế hoạch nhiều trong ngày đầu tiên này để tránh tình trạng tất cả mọi người đều cảm thấy mệt mỏi. Chú ý mật độ di chuyển để người già và trẻ em cảm thấy không quá mệt mỏi. Trong ngày này, chỉ nên trải nghiệm một số hoạt động nhẹ nhàng như ăn uống, thưởng thức các chương trình nghệ thuật hoặc dạo vòng khu du lịch trên xe. Nên bầu một người có kinh nghiệm làm trưởng nhóm để hành trình trở nên suôn sẻ hơn.