Blog giày da

Cần tránh những điều gì để giày da luôn mới?

Giày da luôn là một loại trang phục mang đến cho phái mạnh sự sang trọng, chỉn chu và đẳng cấp trong những trường hợp cần thiết. Tuy nhiên, một đôi giày da cao cấp thường sẽ có giá rất cao, khiến việc tìm mua và lựa chọn cũng trở nên cân nhắc hơn. Vì vậy, việc bảo quản giày da cần phải thật cẩn thận để mang đến quá trình sử dụng lâu dài hơn.

Dưới đây là những điều tối kị mà bạn cần phải tránh để giữ cho đôi giày da của mình trông luôn như mới:

Không cất giữ giày khi còn ẩm ướt: đối với những đôi giày da cao cấp, điều đầu tiên là không nên cất giữ khi vừa dính nước hay đi mưa về. Nếu giày còn ướt, hãy đặt vào nơi coa ráo, thoáng khí để giày tự hong khô. Nếu không, giày sẽ bị ẩm mốc và ảnh hưởng xấu đến chất lượng da.

Không bảo quản giày da trong túi nhựa: Da động vật và da lộn (những loại da dùng để đóng giày) cần được “thở” trong suốt quá trình bảo q

uản. khi cất giữ, nếu bạn bọc chúng trong túi nhựa, bề mặt giày có thể hình thành nấm mốc, đồng thời dễ khiến giày bị phai màu. Thay vì túi nhựa, hãy bọc giày trong giấy gói không chứa a xít và không bí hơi.

Không dùng viên long não (băng phiến) để bảo quản: Long não được chế tạo từ các chất hoá học độc hại để xua đuổi bướm đêm, nhưng loại hóa chất thông dụng này lại khá nguy hiểm cho trẻ em và thú nuôi. Bên cạnh đó, long não có mùi đặc trưng khá nồng của hóa chất và mùi hương này thường có xu hướng bám chặt vào các đồ vật dụng xung quanh, tạo cảm giác khó chịu và rất khó có thể loại bỏ nó.Để giẩm thiểu các tác nhân gây hại trong nhà bạn, hãy sử dụng viên gỗ tuyết tùng hoặc lõi giày bằng gỗ tuyết tùng để bảo quản giày dép. Gỗ tuyết tùng thường được người xưa sử dụng để xua đuổi bướm đêm, không độc hại, mà còn đem lại hương thơm cho giày dép.

Không nên bảo quản giày da ở nơi quá nóng hoặc quá lạnh: Giày bằng da cao cấp sẽ luôn trong tình trạng tốt nhất khi không tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời, nhiệt độ bảo quản  quá nóng hoặc quá lạnh. Vị trí cất giữ giày dép hoàn hảo nhất chính là tủ quần áo, nơi có nhiệt độ mát mẻ không quá nóng bức hoặc ngột ngạt. Nếu tủ quần áo của bạn không có đủ không gian, bạn có thể cất giữ giày dép dưới gầm giường hoặc trên các kệ được gắn trên tường trong phòng ngủ của bạn.

Không nên cất giày dép trong tầng hầm, nhà để xe, hoặc những nơi có nhiệt độ lạnh lẽo vào mùa đông và nóng bức vào mùa hè bởi các loại da và chỉ được sử dụng để đóng giày sẽ nhanh bị hư hỏng

Với những gợi ý trên Lazio hy vọng các quý ông sẽ tìm được cách khiến đôi giày da thật của bạn luôn mới, còn nếu muốn sắm giày da thì hãy đến Lazio.