Blog giày da

Bảo quản giày da nam chuẩn không cần chỉnh

Bất cứ đôi giày da nam nào muốn giữ được vẻ đẹp đó cũng phải bảo quản đúng cách và thật khéo léo. Hãy để Lazio chia sẻ bí quyết giữ đôi giày da của bạn bền đẹp và luôn mới một cách dễ dàng nhất.

Cách bảo quản đối với giày da thường

Đối với những chiếc giày da thường để bảo quản chúng khá đơn giản chỉ cần sử dụng sữa tươi, nhiều người chắc chắn sẽ phản đối cách này nó không khả thi. Có thể bạn chưa biết sữa có thể làm mền và giúp cho các phụ kiện đồ da không bị nứt, luôn đảm bảo độ bóng cần thiết.

Thêm một cách bảo quả giày da nam đó là dùng tất thấm vào xi để đánh thay vì sử dụng bàn chải sẽ giúp đôi giày của bạ thêm sáng bóng.

Còn với giày da đen đi một thời gian màu sẽ phai dần, thậm chí bị nứt. Bạn hãy dùng một ít mực tàu và lòng trắng trứng đánh lên bề mặt da nhiều lần sau đó đen đi phơi; cuối cùng phủ một lớp xi. Nếu muốn giày da luôn có độ sáng bóng, độ bền lâu thì nên bôi lên giày một lớp mỏng dầu thực vật để giúp lớp da không nhăn với bị khô. Ngoài ra bạn nên cho một ít giấy vụn vo lại vào trong giày để luôn giữ được dáng giày ban đầu.

Cách bảo quản giày da thật đơn giản

Đối với giày da thật thì nhiều người thường kêu ca vì khó bảo quản quá. Nhưng chỉ cần kỹ lưỡng hơn so với những chiếc giày da thường một chút thì đôi giày của bạn sẽ luôn luôn mới.

Hạn chế đi mưa và chăm chỉ đánh xi cho giày da thật là điều nhất định bạn phải biết. Bởi nó quyết định đến cả thẩm mỹ và tuổi thọ của đôi giày của bạn. Nên đánh xi từ 1 – 2 lần/tuần.

Và nếu lỡ để đôi giày thấm nước thì bạn cần chú ý tuyệt đối không được làm khô bằng nhiệt dưới bất kì hình thức nào, như: phơi nắng, hơ lửa, sấy khô,… Bởi sự tác động của nhiệt sẽ khiến độ giày da thật cao cấp thành đôi giày rẻ tiền trong tích tắc. Việc đầu tiên, mà bạn cần làm vào lúc này là lấy miếng lót giày, dùng một miếng vải mềm lau sạch các vết bẩn, sau đó lau lại bằng vải khô. Kế tiếp, dùng giấy báo xé nhỏ độn vào giày, nó vừa giúp hút nước vừa giữ cho đôi giày của bạn không bị biến dạng.

Còn nếu chiếc giày da thật có vết nhăn hay nứt thì cũng đừng quá lo lắng, Lazio sẽ hướng dẫn cách khắc phục nhanh chóng trong một nốt nhạc. Để xử lý chúng bạn có thể sử dụng lòng trắng trứng bôi lên bề mặt  da, sau đó mới sử dụng xi đánh giày. Với những vết nhăn, nứt sâu bạn có thể dùng thạch nến nhét vào chỗ nhăn hoặc nứt rồi dùng bàn là là phẳng là được.

Thêm một cách bảo quản giày da thật, đó là để giày không bị biến dạng bạn nên nhét giày báo vào giày. Cuối cùng bạn nên đặt giày vào hộp giấy và cất ở nơi khô ráo. Cách làm nay giúp giày không bị khô cứng và bền bỉ hơn.

Với những gơi ích trên, hy vọng đôi giày của quý ông sẽ đẹp như vừa mới mua. Còn nếu bạn chưa chọn được đôi giày da thật ưng ý thì hãy để Lazio một chuyến ngay nhé!