Blog túi da

Cách phát hiện giả da ngay khi mua cặp công sở

Khi mua cặp da công sở, nếu không phải là người có kinh nghiệm thì rất dễ mua phải hàng giả da. Vậy có cách nào để phát hiện giả da khi mua cặp da công sở hay không?

Tìm hiểu về da thật và giả da

Cặp công sở da thật nhìn bóng đẹp và sang trọng

Cặp da công sở được làm từ da thật, chủ yếu là làm từ da bò. Và trải qua quá trình thuộc da, để giúp da trở nên bóng đẹp và không bị mục theo thời gian sử dụng. Trước khi cho ra thành phẩm, thường được phủ thêm một lớp sơn bóng nhằm tạo nên độ bóng và màu sắc.

Tuy nhiên do công nghệ ngày càng hiện đại, thì các sản phẩm được làm nhái và làm giả cũng vì thế mà nhiều lên. Hiện nay cặp da công sở giả da được làm từ hai nguyên liệu chính đó là smili và PU.

Simili: Đây là chất liệu giả da rất rẻ. Sờ vào rất cứng và thường được phủ một lớp polyeste ở bề mặt bên ngoài. Vì vậy cho nên trông rất bóng. Đối với chất liệu giả da simili thì chỉ cần nhìn thôi là đã phân biệt được rồi.

PU: Là chất liệu giả da cao cấp, sờ vào rất mềm mại vì vậy nếu là một chiếc cặp da công sở bằng PU thì đòi hỏi phải là người có kinh nghiệm, nếu không rất dễ bị nhầm lẫn với sản phẩm bằng da thật.

Cách phát hiện giả da khi mua cặp da công sở

Cặp công sở làm bằng da thật sẽ có độ đàn hồi tốt khi nhấn tay vào

Dù PU là chất liệu giả da cao cấp tuy nhiên về bản chất thì đó cũng chỉ là một chất tổng hợp nhân tạo nên vẫn bị bong tróc theo thời gian sử dụng. Vậy làm sao để phát hiện ra giả da khi mua cặp da công sở. Chỉ có thể dựa vào việc quan sát chiếc cặp da công sở.

Bề mặt của chiếc cặp da công sở giả da thường sẽ trơn láng và bằng phẳng. Nếu để ý kỹ bạn sẽ chẳng nhìn thấy lỗ chân lông nào trên bề mặt. Bởi đây là giả da được sản xuất công nghiệp. Ngoài ra, nếu bạn mua cặp da công sở vào mùa đông, cảm giác lạnh khi chạm vào cặp giả da thể hiện rất rõ.

Bạn cũng có thể lấy ngón tay để ấn lên cặp da công sở, vì là giả da cho nên không có độ đàn hồi như da thật, sẽ chẳng để lại bất cứ dấu vết nào trên bề mặt.

Sẽ chẳng có ai muốn mua phải một chiếc cặp da công sở giả da vì không có độ bền, đẹp khi sử dụng. Vì vậy cho nên việc nhận biết cặp da công sở bằng chất liệu giả da là việc làm cần thiết. Hy vọng với cách nhận biết cặp da công sở giả da mà bài viết này đề cập đến sẽ phần nào giúp bạn dễ dàng phân biệt giả da giữa thị trường nhiễu loạn hàng thật và hàng giả như hiện nay.