Cách phân biệt da thật và da giả

Nếu bạn chỉ là một khách hàng thích đồ da vậy làm thế nào để phân biệt được da nào thật da nào giả? Để bạn không phải bị lừa khi bỏ một số tiền lớn mà mua nhầm đồ giả. Vậy thì có cách nào phân biệt da thật và da giả không?

Với những công nghệ tiên tiến hiện nay, có rất nhiều xưởng làm đồ da giả chỉ có một sự khác biệt rất nhỏ so với da thật. Vậy làm thế nào để phân biệt 2 loại da này một cách tốt hơn.

Nhận biết qua bề mặt da

Bạn có thể kiểm tra bề mặt da của sản phẩm để kiểm chứng xem đó có phải do thật hay không. Những sản phẩm được làm từ da thật khi kiểm tra kỳ bề mặt bạn sẽ thấy những lỗ chân lông bởi dù đã xử lý và in vân đánh bóng da thì những lô chân lông trên bề mặt da của sản phẩm từ da full grain hay top grain vẫn còn và khó thể làm giả được. Với những sản phẩm da công nghiệp, thường bề mặt sẽ láng bóng, không hề có lỗ chân lông. Tuy nhiên, với những sản phẩm da cao cấp bạn sẽ khó có thể chắc chắn được đánh giá này có phải da thật hay không bởi công nghệ thuộc da và xử lý da để hoàn thiện sản phẩm rất tốt, hầu như loại bỏ hoàn toàn lỗ chân lông trên bề mặt da.

tui-xach-daNgửi mùi da

Những sản phẩm da thật thường sẽ có mùi hôi của động vật dù cho nó có thuộc bằng thảo mộc. Những sản phẩm da tổng hợp được làm nhân tạo nên thường có mùi hóa chất và mùi nhựa.

Độ đàn hồi

Bạn có thể phân biệt được da thật và da nhân tạo đó là ấn tay vào sản phẩm và quan sát độ đàn hồi của nó. Nếu bề mặt sản phẩm bị lõm vào xung quanh chõ ngón tây ấn và sau khi thả ra nó sẽ từ từ trở về trạng thái ban đầu thì nó chính và sản phẩm được làm từ da thật trong khi những sản phẩm được làm từ da tổng hợp khó có độ đàn hồi như thế.

tui-xach-da

Đốt lửa

Nhiều người nhầm tưởng rằng các sản phẩm da thật đốt sẽ không bị cháy. Và sản phẩm da nhân tạo sẽ cháy. Đừng dại dột thử sản phẩm da thật bằng cách này bạn nhé. Bạn có thể thử đốt hoặc hơ lửa da khi có miếng da mẫu chứ đừng bao giờ thử trên sản phẩm của mình nhé. Với những sản phẩm da thật chúng thường sun lại và có mùi da, túi tóc bị cháy xém. Còn da giả chúng sẽ bị vón cục và bạn sẽ ngửi thấy mùi khét do chảy nhựa.

Độ hút ẩm

Một trong những cách bạn có thể phân biệt da thật và da giả một cách dễ dàng nhất có thể là khả năng hút ẩm của da. Với những sản phẩm được làm từ da thật, khi nhỏ nước lên sản phẩm chỗ nước đó sẽ lan rộng và thấm vào da sau một vài phút do khả năng hút ẩm của sản phẩm da thật rât cao. Nếu sau một vài phút nước không hề thấm vào bề mặt da và trượt khỏi bề mặt thì đó là da giả.


Với những cách thức trên lazio.vn mong bạn có sự lựa chọn tốt để bạn có thể chọn cho mình những sản phẩm da ưng ý nhất!

Thông tin liên hệ

Showroom: 320A Huỳnh Văn Bánh, Phường 11, Quận Phú Nhuận, Tp HCM
Phone: 0828 08 18 18 – 0922 18 15 18
Email: Lazio.leather@gmail.com