Cách giặt đồ da an toàn nhất cho bạn

Túi da đeo chéo là phụ kiện đồng hành được nhiều nam giới yêu thích hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng sẽ không tránh được trường hợp bị vấy bẩn. Vậy làm thế nào để túi da trông luôn thật sạch và mới, hãy cùng tham khảo cách giặt đồ da an toàn ngay trong bài viết sau đây.

Làm sạch túi da đeo chéo an toàn đảm bảo độ sạch và mới của túi da

Làm sạch đồ da cùng với nước ấm

Túi da đeo chéo cũng giống như sản phẩm đồ da khác, tuyệt đối không được giặt trực tiếp cùng với xà phòng, bởi sẽ lớp da bên ngoài nhanh bị hỏng. Hãy pha một lượng xà phòng vừa đủ cùng với nước ấm, sau đó dùng một miếng vải mềm, thấm vào dung dịch này để lau trên bề mặt của túi da. Không chỉ giúp làm túi da đeo chéo trở nên sạch hơn mà còn giúp bề mặt da trở nên bóng hơn.

Hãy lau túi da theo chiều dọc

Thông thường chúng ta sẽ lau túi da theo chiều ngang. Tuy nhiên, để giúp bề mặt của túi da đeo chéo không bị hỏng, khi lau túi da hãy lau theo chiều dọc.

Không được sử dụng hóa chất

Các sản phẩm đồ da nói chung khi làm sạch không nên sử dụng hóa chất. Bởi có thể làm hỏng bề mặt da, nhanh phai màu, hoặc khiến cho da trở nên khô và nhăn nheo. Vì vậy khi lau túi da đeo chéo hãy sử dụng khăn ẩm bình thường, hoặc là pha thêm xà phòng lõng để làm sạch.

Không dùng hóa chất với sản phẩm đồ da

Không sử dụng nước nếu đồ da dính dầu mỡ

Trong cuộc sống hàng ngày, có rất nhiều tình huống có thể xảy ra. Vì thế việc túi da đeo chéo của bạn có thể bị dính dầu mỡ. Nếu bị dính dầu mỡ, hãy dùng khăn mềm để lau khô mỡ dần dần. Tuyệt đối không được dùng nước, bởi nếu dùng nước thì bề mặt da sẽ nhanh bị hỏng hơn.

Nên thử trước một vùng trước khi vệ sinh, làm sạch túi da

Sản phẩm đồ da thường là sản phẩm đắt tiền, vì vậy cho nên đảm bảo an toàn cho túi da là điều vô cùng cần thiết. Cho nên, nếu muốn áp dụng biện pháp vệ sinh nào cho túi da đeo chéo, hãy thử trên một vùng da nhỏ. Nếu phù hợp thì hẵng áp dụng cho toàn bộ túi da.

Trên đây là một số cách làm sạch túi da đeo chéo an toàn. Chỉ cần nắm được các cách này, chiếc túi da đeo chéo của bạn sẽ luôn trông như mới. Ngoài ra, với sản phẩm đồ da nói chung nếu bị bẩn hãy cố gắng làm sạch ngay, bởi lúc này vết bẩn vẫn chưa kịp ngấm sâu vào bên trong da. Trong trường hợp, nếu chưa có thời gian để làm sạch, bạn cũng có thể tìm mua sản phẩm tẩy chuyên dùng dành riêng cho từng loại da, nếu không để lâu, vết bẩn bị khô, các phương pháp làm sạch khác cũng sẽ không có tác dụng.