Cách đeo túi xách laptop trên xe khi đi đường đảm bảo an toàn

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, chiếc laptop đóng vai trò rất quan trọng vì nó cất giữ rất nhiều dữ liệu cần thiết cho công việc, học tập. Để đảm bảo an toàn cho chiếc laptop nhằm tránh nạn cướp giật trên đường hãy áp dụng những cách treo túi xách laptop an toàn sau đây.

Để đảm bảo an toàn cho tài sản cần phải biết cách treo túi xách laptop đúng cách

Đeo túi xách laptop về phía trước bụng

Vì laptop không chỉ là vật dụng có giá trị mà còn chứa đựng rất nhiều dữ liệu quan trọng vì vậy để đảm bảo an toàn khi chạy xe trên đường bạn nên đeo túi xách laptop qua cổ và để túi xách về phía trước bụng.

Khi đeo như thế này bạn có thể quản lý tài sản của mình tốt hơn đồng thời có thể chủ động hơn nếu xảy ra dấu hiệu cướp giật. Tuy nhiên bạn cũng hết sức cảnh giác nhất là trong trường hợp giả vờ đâm xe để cướp túi xách laptop. Hãy bình tĩnh và luôn giữ chiếc túi xách laptop bên mình bởi có thể vì một chút hớ hênh chiếc laptop của bạn sẽ bị “bay mất”.

Trong trường hợp bạn di chuyển hai người trên cùng một chiếc xe, tốt nhất nên giao chiếc laptop cho người ngồi sau quản lý. Hãy để chiếc túi xách laptop vào khoảng giữa hai người và ngồi sau giữ túi cho thật chặt, như vậy sẽ không tạo ra sơ hở để kẻ gian có cơ hội tiếp cận và lấy mất chiếc túi xách laptop của bạn.

Treo túi xách laptop ở phía trước xe có ràng dây buộc

Bạn có thể treo túi laptop ở trước xe và buộc dây cẩn thận

Việc bảo vệ túi xách laptop khi đi trên đường là ưu tiên hàng đầu của rất nhiều người. Và hiện nay trên cộng đồng mạng đang xôn xao về một cách treo túi xách laptop ở phía trước xe. Đó là sử dụng một sợi dây thép với nhiều lõi nhỏ, một đầu sẽ được cố định vào quai của túi xách laptop và đầu còn lại sẽ được mắc cố định vào chỗ đặt mũ bảo hiểm ở trong cốp xe.

Nạn cướp giật túi xách khi đang di chuyển trên đường hiện nay khá phổ biến vì vậy mỗi người đều cần phải biết cách để tự bảo vệ tài sản cho mình. Hãy ghi nhớ cách treo túi xách laptop nói trên để phần nào đảm bảo an toàn cho chiếc laptop của bạn. Tuy nhiên cần phải hết sức lưu ý vì hiện nay thủ đoạn cướp giật rất tinh vi vì vậy khi lưu thông trên đường ngoài việc áp dụng cách đeo túi an toàn chúng ta cũng cần phải hết sức cảnh giác. Bởi trên thực tế có một số trường hợp dù đã đeo túi xách laptop về phía trước nhưng các đối tượng cướp giật vẫn bám theo và chờ đến lúc đèn đỏ, dây laptop chùng xuống thế là chúng cắt dây và lấy mất túi laptop.