Blog túi da

Bạn có mắc những sai lầm sau khi dùng túi da đeo chéo

Túi da đeo chéo ngày càng được phái nam ưa chuộng. Tuy nhiên bạn có biết nếu sử dụng túi da đeo chéo không đúng cách sẽ có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Với những sai lầm khi dùng túi da đeo chéo sau đây hãy xem mình mắc phải bao nhiêu sai lầm?.

Để điện thoại di động vào trong túi da đeo chéo

Để điện thoại vào túi da đeo chéo

Điều này nghe thật không hợp lý một chút nào vì với một chiếc túi da đeo chéo khá rộng tại sao lại không cho điện thoại vào?. Tuy nhiên có một điều mà chúng ta cần phải biết đó là trong chiếc điện thoại di động có chứa số lượng vi khuẩn gấp 18 lần so với vi khuẩn ở trong bồn cầu. Và trong môi trường kín như túi da thì sẽ góp phần tạo điều kiện để các vi khuẩn sinh sôi và nảy nở, từ đó nó có thể trở thành chiếc “cầu nối” đưa vi khuẩn vào trong cơ thể bạn, rất nguy hiểm.

Cho quá nhiều đồ đạc vào trong chiếc túi da đeo chéo

Thói quen của hầu như tất cả mọi người đó là cho càng nhiều đồ vào trong chiếc túi da đeo chéo càng tốt. Tuy nhiên hãy dừng ngay việc làm này lại. Với những món đồ không thực sự cần thiết hãy mang ra ngoài vì khi phải đeo một chiếc túi xách quá nặng nó có thể làm cho cổ của bạn bị nghiêng đi và điều này có thể khiến cho xương của bạn bị lệch từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến phần xương sống. Nếu duy trì thói quen này trong thời gian dài có thể dẫn đến tình trạng viêm khớp.

Để các vật sắc nhọn vào trong túi da đeo chéo

Bỏ vật sắc nhọn vào túi da đeo chéo

Có thể do thói quen hoặc là yêu cầu của công việc mà không ít bạn cho vào trong túi da đeo chéo những vật sắc nhọn như kéo, dao rọc giấy….Những vật này có khả năng gây ra sát thương rất cao. Và nếu không may trong quá trình di chuyển vô tình bị những vật này cắt vào người có thể gây ra tình trạng nhiễm khuẩn.

Ngoài ra những vật sắc nhọn này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chiếc túi da đeo chéo của bạn. Vì vậy để đảm bảo độ bền cho túi da nên  từ bỏ thói quen này.

Không thường xuyên vệ sinh túi da đeo chéo

Chúng ta sử dụng túi da đeo chéo hàng ngày, tiếp xúc với nhiều môi trường khác nhau vì vậy sẽ có rất nhiều vi khuẩn gây hại tới sức khỏe bám vào trong túi da. Cho nên đừng quên vệ sinh túi da của mình để loại bỏ vi khuẩn nhé.

Trên đây là một số sai lầm thường gặp phải khi sử dụng túi da đeo chéo gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Nếu bạn mắc phải một trong số sai lầm trên hãy nhanh chóng khắc phục vì điều này ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bạn.