Blog túi da

Vì sao túi da khiến đàn ông và phụ nữ đều mê mẩn

Trên thị trường hiện nay túi xách được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhưng theo thống kê túi xách da luôn là những chiếc túi được yêu thích nhất ở cả nam và nữ. Những chiếc túi da luôn có một sức hút kỳ diệu khiến mọi người sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để săn được những mẫu túi da thật chất lượng.

Lịch sử của ngành công nghiệp túi da

Ở thế kỷ thứ 14, tại đất nước Ai Cập, những chiếc túi xách được phát minh với mục đích đơn thuần chỉ là một dụng cụ cầm tay nhỏ của những người phụ nữ.

Vì vậy, những chiếc túi xách lúc này cũng chưa có nhiều yếu tố đẹp, cầu kỳ, thời trang mà chỉ được cài ở thắt lưng và chứa những đồ vật linh tinh mà con người muốn mang theo.

Vào thế kỉ 16, việc sử dụng những chiếc túi lúc này đã trở nên linh hoạt và có tính ứng dụng nhiều hơn. Các nhà sản xuất và người tiêu dùng lúc này đã xem chúng như một phụ kiện tiện lợi, với nhiều hình dáng túi hơn và đổi mới với nhiều cách sử dụng khác nhau như quàng vai, đeo chéo hoặc xách tay tùy thích.

Cho đến thế kỉ 18, đây được xem là một trong những giai đoạn chuyển biến rõ rệt của phụ kiện túi xách. Bên cạnh nhiều mẫu mã mới đẹp hơn, người ta còn suy nghĩ và tạo ra những chiếc túi xách nhỏ gọn như nguyên mẫu túi xách ra đời đầu tiên tại Ai Cập.

Sau nội chiến tại Mỹ, những chiếc túi xách da có kích thước lớn, form rộng lại một lần nữa quay trở lại. Ở giai đoạn thế kỷ thứ 19, phụ kiện túi xách đã trở nên phổ biến hơn trong đời sống của phái mạnh, nhanh chóng trở thành trào lưu. Tuy nhiên lúc này, túi xách vẫn được các chị em phụ nữ ưa chuộng hơn, còn cánh mày râu chỉ xem đây như một vật dụng đựng tài liệu khi đi làm.

Vào những năm 1940, làng thời trang chứng kiến sự ra đời của mẫu túi bác sĩ, có thể xem là nguyên mẫu của các loại túi da ngày nay. Được cấu tạo từ khung kim loại, khóa kéo và sử dụng vật liệu chủ yếu là, không chỉ dùng để đựng các đồ vật thông thường mà còn dùng trong hầu hết các hoạt động phục vụ chiến tranh, do sự bền bỉ mà vật liệu da mang lại.

Túi da tạo nên phong cách thời trang sang trọng

Dù phụ nữ hay đàn ông nếu muốn tạo dựng cho mình phong cách thời trang sang trọng thì không thể thiếu những chiếc túi da.

Từ xưa đến này hình ảnh những đồ dùng bằng da thường là những món đồ xa xỉ dành cho những tín đồ thời trang yêu thích mặc đẹp. Những chiếc túi da nam dùng để đi chơi, đi làm đều khiến bạn trở nên nổi bật hơn những chiếc túi được làm từ những chất liệu khác.

Đặc biệt những chiếc túi xách được làm bằng da thật thì độ bền được đảm bảo với thời gian. Trong ngành công nghiệp thời trang thì chất liệu da được đánh giá là phù hợp với mọi thiết kế. Với chất liệu này có thể biển tấu và sáng tạo nên những sản phẩm đáp ứng nhu cầu của con người.

Bề giày lịch sử phát triển cũng như giá trị sử dụng về thời trang và công dụng của mình nên những chiếc túi da luôn được cả đàn ông và phụ nữ hiện đại mê mẩn săn đón.