Blog thắt lưng

Trở nên thu hút với thắt lưng nam

Thắt lưng nam là phụ kiện bên chàng mọi lúc mọi nơi, cả khi đi làm hay đi chơi. Vậy phải chọn thắt lưng sao cho đúng cách và hợp với gu thời trang sẽ giúp chàng tỏa sáng đúng cách. Tuy nhiên không phải ai cũng dễ dàng lựa chọn thắt lưng cho phù hợp. Câu hỏi chọn thắt lưng sao cho đúng cách và hợp luôn được các chàng trai vô cùng quan tâm.

Xét về chất liệu, thắt lưng có thể chia làm 2 loại chính: Thắt lưng da và thắt lưng vải. Tùy vào từng phong cách thời trang và hoàn cảnh sử dụng mà ta có thể lựa chọn loại thắt lưng nam cho phù hợp.

Tiêu chí lựa chọn thắt lưng nam

Có hai tiêu chí để đánh giá một chiếc thắt lưng da đẹp được dùng đúng cách: Độ dài của thắt lưng và sự phù hợp màu sắc giữa thắt lưng với giày và trang phục.

Về độ dài, một chiếc thắt lưng nam tiêu chuẩn sau khi thắt không nên dài đến con đỉa số 2 ở bên trái quần. Có nghĩa là, phần đuôi thắt lưng nam phù hợp nhất là nằm giữa con đỉa số 1 và số 2 sau khi thắt.

Có một quy tắc đơn giản về phối màu cho trang phục lịch sự khi dùng thắt lưng da cao cấp như sau: Màu của thắt lưng phải trùng với màu của đôi giày và có độ bóng tương tự.

Ví dụ: Giày da đen chỉ nên kết hợp với giày đen.

Thắt lưng da

Thắt lưng da là loại phổ biến nhất mà bạn có thể nhìn thấy dễ dàng bắt gặp chúng trong các cửa hàng thời trang nam. Đặc điểm nhận dạng của chúng là dọc dây lưng được làm từ da nguyên miếng, có đường may hai bên cạnh hoặc không.

Thắt lưng da có hai màu cơ bản là: Đen và nâu. Với hai gam màu này, bạn có thể dễ dàng kết hợp chúng với mọi loại trang phục mà không bao giờ lo lỗi mốt.

Thắt lưng vải

Thắt lưng vải là một lựa chọn mới mẻ và phù hợp cho nam giới khi kết hợp cùng với các trang phục hàng ngày. Khi mặc quần shorts với áo phông hay áo sơ mi, đặc biệt là trong những ngày hè này, các quý ông có thể sẽ muốn sử dụng những chiếc thắt lưng vải để trông năng động và thoải mái hơn.

Kết quả hình ảnh cho thắt lưng vải

Bên cạnh đó, thắt lưng vải cũng nhẹ nhàng và rất đa dạng về màu sắc và họa tiết. Khi sử dụng, việc phối màu của thắt lưng vải cũng có thể linh hoạt hơn rất nhiều so với thắt lưng da.