Tiêu chuẩn để một tấm da bò dùng làm ba lô, túi xách

Để làm ba lô da bò hay túi xách da bò người ta sẽ xử lý da bò thật bằng các biện pháp hóa học hay còn gọi là thuộc da. Da thuộc – da thật mềm, dẻo và bền hơn. Vậy để có da thuộc sản xuất sản phẩm đồ da cần phải trải qua giai đoạn nào?

Da bò sản xuất ba lô, túi xách bằng da đáp ứng tiêu chuẩn nào?

Chuẩn bị da bò để thuộc da

Để thuộc da sản xuất ba lô da bò hay túi xách da bò đầu tiên cần phải chuẩn bị. Đây là bước nhằm loại bỏ mô liên kết, mỡ thừa còn dính trên bề mặt da, để tránh trường hợp bị phân hủy, làm giảm đi độ đẹp của thành phẩm.

Bước chuẩn bị gồm:

Tạo ẩm: Đây là bước với mục đích chính đó là phục hồi độ ẩm cho da.

Tẩy lông, ngâm vôi: Bằng việc sử dụng các chất hóa học để làm tiêu hủy các lớp biểu bì, mỡ thừa còn bám trên da.

Cán mỏng

Tẩy vôi và làm mềm: Với mục đích là không làm giảm đi chất lượng của da. Sau khi thực hiện việc tẩy vôi thì sẽ làm da. Đây là công đoạn quan trọng để sản xuất các sản phẩm túi da, ba lô.

Quá trình thuộc da

Đây chính là quá trình biến những tấm da bò trần thành da thuộc với những ưu điểm nổi bật như chịu được nhiệt độ cao, chịu được môi trường có độ ẩm cao hay không bị tác động bởi sự phá hủy của các vi sinh vật.

Quá trình thuộc da sẽ sử dụng các hóa chất. Và sau đó sẽ được kiểm tra lại độ xuyên thấu của axit, bazo cũng như được ngâm và tẩm các chất chống mốc.

Quá trình chỉnh sửa và hoàn thiện da thuộc

Để có được da sản xuất ba lô da bò sau khi thuộc da cần phải chỉnh sửa da thuộc

Sau khi thuộc da, thì da lúc này vẫn chưa có được độ mềm dẻo cần thiết. Vì vậy để có thể sử dụng sản xuất nên các sản phẩm đồ da như ba lô da bò hay túi xách da bò thì vẫn cần phải thực hiện thêm quá trình chỉnh lý nữa. Đây chính là công đoạn chỉnh sửa da thuộc, trau chuốt về da để cho ra thành phẩm da ưng ý nhất để mang vào quá trình chế tạo nên các sản phẩm túi da.

Ngoài ra sản phẩm da thuộc sau khi trải qua chỉnh sửa cũng sẽ được phủ lớp sáp hoặc màu để tạo nên sự đa dạng về màu sắc của sản phẩm túi da.

Như vậy tiêu chuẩn của tấm da bò dùng làm ba lô da bò hay túi xách da bò cần phải đảm bảo trải qua 3 công đoạn thuộc da như bài viết này đề cập đến. Bởi nếu không trải qua đầy đủ giai đoạn này, sẽ không thể nào có được tấm da bò hoàn hảo để sản xuất ra sản phẩm ba lô da bò nói riêng hay túi xách da bò nói chung cao cấp và sang trọng như hiện nay.