Blog giày da

Tiêu chí đánh giá chất lượng của giày da thật

Những đôi giày da thật luôn được những tín đồ thời trang đích thực săn đón. Cũng chính vì sức hút của chúng mà thị trường có rất nhiều nơi bán giày da nam. Tuy nhiên bạn cũng sẽ rất dễ mua phải hàng giả nếu như không có kinh nghiệm nhận biết các sản phẩm bằng da thật. Lazio sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm để nhận biết giày da nam thật trong bài viết dưới đây.

Cách nhận biết da thật

Tất nhiên rồi một đôi giày da cao cấp phải được làm bằng da thật. Có rất nhiều mẹo để nhận biết một sản phẩm có được làm từ da thật hay không. Một số mẹo mà bạn có thể làm như:

Quan sát bằng mắt nếu bề mặt da có các vết lồi lõm, các đường vân da rất tự nhiên, khi nhìn kỹ sẽ thấy những lỗ chân lông to.

Bạn cũng có thể ngửi mùi da, giày da thật sẽ có mùi ngai ngái của lớp da khi thuộc, còn da giả sẽ có mùi hóa học. Một cách đơn giản khác là bạn hãy dùng ngón tay ấn vào lớp da nếu là da thật sẽ có vết lõm xung quanh ngón tay của bạn và sau đó trở lại trạng thái ban đầu.

Ngoài ra, những sản phẩm làm bằng da thật không dùng keo dán mà chỉ dùng chỉ may.

Chất lượng của đế giày da nam

Một đôi giày da nam được đánh giá cao về chất lượng hay không phụ thuộc vào phần đế giày rất lớn. Đế giày quyết định đến độ bền, khả năng chống nước và độ êm ái cho người đi.

Có 2 chất liệu chính để sản xuất đế giày gồm đế gỗ làm từ thân cây bần và đế cao su. Đế gỗ có ưu điểm là nhẹ, dễ dàng cách điệu tạo dáng cho đôi giày trở nên thanh thoát hơn. Tuy nhiên những đôi giày đế được làm bằng đế gỗ có độ ma sát và độ bền không tốt bằng đế cao su.

Ngược lại, giày được làm bằng đến cao su thì nặng và không thoáng khí như đế gỗ nhưng độ ma sát và độ bên cao hơn.

Chính sách bảo hành

Những cửa hàng bán giày nam da thật thường có chính sách bảo hành chất lượng hơn những nơi kém uy tín khác.

Một shop bán đồ da sẵn sàng nhận bảo dưỡng và sửa chữa khi đôi giày của bạn gặp sự cố sẽ đáng tin cậy hơn. Nếu bạn đã bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu giày da thật thì không lý nào chỉ vì những sự cố nhỏ có thể khắc phục mà lại đem bỏ chúng đi.

Một đôi giày da thật cần được áp dụng chính sách bảo hành từ 6 tháng trở lên tùy vào mức giá.

Hy vọng với những chia sẻ trên việc tìm kiếm cho mình những đôi giày da nam cao cấp sẽ trở nên dễ dàng và chính xác hơn đối với mọi tín đồ yêu đồ da thật.