Loại bỏ những vết nhăn trên giày da với những mẹo sau

Những đôi giày da là món phụ kiện giúp tôn vinh phong cách sành điệu của mỗi người đàn ông. Trong tủ đồ của chàng không thể thiếu những đôi giày da nam. Tuy nhiên trải qua thời gian sử dụng dài dù là đôi giày đắt tiền đến mấy cũng khó tránh khỏi những sự cố như việc da bị nhăn. Nếu gặp khải tình huống này chàng cũng đừng quá lo lắng. Hãy thử những mẹo nhỏ mà Lazio mang đến cho bạn trong bài viết này.

Khắc phục giày da bị nhăn, nứt bằng trứng gà

Nếu phát hiện bề mặt của giày da nam bị nứt hoặc nhăn bạn hãy dùng lòng trắng trứng da thoa đều lên bề mặt da. Sau đó bạn hãy dùng xi để đánh lại giày.

Đôi giày sẽ trở nên sáng bóng như lúc mới mua.

Dùng mỡ lợn xử lý vết nứt trên giày da

Một cách làm vô cùng đơn giản với nguyên liệu gần gũi với chúng ta chính là mỡ lợn. Bạn hãy dùng một lớp mỡ lợp thoa đều lên bề mặt da sau đó hơ qua lửa nhỏ để mỡ thấm vào da.

Vài ngày sau đó bạn có thể dùng cồn để lau sạch mỡ thừa rồi dùng xi đánh lại giày. Thực hiện như vậy sẽ khiến những vết nhăn trên đôi giày da nam của bạn biến mất.

Làm giày da hết nứt, nhăn bằng sữa tươi

Những đôi giày da thật có đặc tính giống như làn da con người. Sau một thời gian dài không được chăm sóc sẽ dễ bị nhăn và nứt nẻ.

Một ít sữa tươi thấm vào khăn mềm thoa lên bề mặt của đôi giày sẽ là một trong những cách đơn giản để bạn khắc phục tình trạng này. Sữa tươi rất tốt trong việc làm mềm lớp da giúp cho đôi giày của bạn mềm mại và như mới.

Dùng bản ủi là phẳng vết nhăn

Để có thể đánh tan những vết nhăn xấu xí trên bề mặt da có lẽ không nhiều người biết đến phương pháp dùng bàn ủi.

Bạn hãy điều chỉnh bàn ủi ở nhiệt đồ vừa phải, đặt một miếng vải lanh hoặc cotton lên chỗ bị nhăn và dùng bàn ủi ủi trong vài giây. Với cách này những vết nhăn sẽ nhanh chóng biến mất trả lại vẻ sang trọng cho đôi giày da cao cấp của bạn.

Xử lý vết nhăn trên giày da nam bằng cồn

Bạn cần lưu ý rằng phương pháp này chỉ được dùng cho những sản phẩm da cao cấp. Dùng một miếng vải mềm thấm một chút cồn rồi chà lên những vết nhăn của đôi giày.

Trước đó bạn cũng nên thử với một vùng da nhỏ nếu không có dấu hiệu đổi màu hãy tiếp tục thực hiện. Ngoài cũng dụng loại bỏ nếp nhăn của giày da thì cồn còn có tác dụng làm sạch. Hãy tranh thủ cọ rửa sạch sẽ đôi giày của bạn trong dịp này.