Blog túi da

Chiêu Trò Của Các Shop Online Bán Túi Da Giả

1. DA GIẢ CÓ “TÊN KHOA HỌC” LÀ DA SIMILI

Trên thị trường nếu bạn nghe đến da giả hay da PU, da simili và phân vân không biết chúng là da gì, thật hay giả mà hay được nhắc đến vậy thì câu trả lời cho bạn rất đơn giản đó là: “Chất liệu giả da Simili là tên gọi chung cho tất cả các sản phẩm giả da hiện nay trên thị trường”.

Da Simili là một chất liệu giả da hay còn gọi là nhái da, ngoài ra còn có các tên khác như faux leather, pleather. Da Pu cũng là một loại simili.

Da PU thực chất là da giả Simili nhưng là một loại chất liệu giả da cao cấp, có độ mềm mại gần giống với da thật nhất, nhưng bản chất vẫn là một chất liệu tổng hợp chính vì thế nó bong tróc theo thời gian.

2.DA GIẢ SIMILI ĐƯỢC LÀM RA NHƯ THẾ NÀO?

Da Simili thường được làm từ tấm vải lót dệt kim bằng sợi polyester tiếp theo được bôi lên 1 hoặc 2 lớp nhựa PVC nhằm tạo kết dính giữa các lớp vải và nhựa, sau đó được gia công bằng các giao đoạn để tạo nên vân trên bề mặt da, cuối cùng được nhuộm màu để giúp da simili trở nên đẹp hơn và láng bóng hơn.

Da Simili thường được dùng làm hay sản xuất ra các sản phẩm giá rẻ, một loại da cao cấp hơn Simili đó là da PU.

Thưc chất thì giả da Pu cũng là một loại Simili, Da PU là Simili được phủ lên một lớp nhựa Polyurethane (PU), để từ chất liệu tổng hợp thì da Pu hay da Simili đều phải qua một quá trình xử lý gọi là thuộc da. Quá trình này để da không bị mục theo thời gian và làm bóng da để da đẹp hơn. Trước khi làm ra thành phẩm da còn được phủ một lớp sơn để tạo độ bóng và màu sắc.

3.CÁCH NHẬN BIẾT DA THẬT VÀ DA GIẢ SIMILI

Bề mặt trong là tấm vải lót có các sợi vải. Cũng như Pu, simili, cao su…… là hợp chất nên được ký hiệu bằng hình thoi.

– Nhận biết bằng tay: Da thật có độ đàn hồi cực tốt, dùng tay ấn mạnh vào da nếu là da thật nó sẽ bật trở lại như lúc ban đầu trong thời gian ngắn, còn giả da simili có thể bị lõm hằn sâu hay có thể bị gãy.

– Nhận biết bằng mùi hương: Da thật thường có mùi ngai ngai còn với chất liệu giả da Simili có mùi gắt hơn, mùi khó chịu của nylon hay hóa chất.

– Nhận biết bằng lửa: Bạn đừng nghĩ nếu là da thật đốt nó sẽ không cháy đâu nhé!! Dùng lửa đốt nếu da thật nó bị cháy xém và có mùi khét như mùi giống thịt nướng còn giả da khi cháy sẽ vón cục như giống đốt túi nilon do có hợp chất công nghiệp

– Màu sắc: Các chất liệu da thật thường ít màu, màu tối, sẫm, còn da giả thường đa dạng màu sắc, tươi sáng và bóng hơn

– Nhân biết bằng mắt: Thông thường các sản phẩm từ da thật có vân vân trên bề mặt và các vết lồi lõm, có thể dùng kính lúp để nhìn sẽ thấy các lỗ chân lông nhỏ

Tổng kết: Những cách phân biệt da thật da giả như trên có thể nhận biết được đa số các loại da Simili hiện nay. Tuy nhiên công nghệ ngày càng hiện đại chất lượng của da giả Silimi ngày càng được cải tiến và khó có thể nhận ra ngay bằng mắt thường. Bạn nên đến các cửa hàng uy tín hoặc thương hiệu để được có dịch vụ bảo đảm da thật tốt nhất.

nguồn: cap360.com