Cần lưu ý điều gì khi chọn ví da nam

Ví da là một phụ kiện không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của cánh mày râu. Hơn cả vậy, đối với người làm kinh doanh, ví da còn tượng trưng cho tài lộc trong cuộc sống cũng như công việc của họ. Một chiếc ví da thật cao cấp sẽ giúp cánh mày râu cảm thấy tiện lợi hơn trong cuộc sống, cũng như định hình sự đẳng cấp, sang trọng. Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp các quý ông tìm được cho mình chiếc ví da tốt và phù hợp nhất!

Chất liệu của mộ chiếc ví da

Đây được xem là yếu tố quan trọng nhất của một chiếc ví da, vì độ bền và thời gian sử dụng của chiếc ví đều phụ thuộc vào chất lượng da dùng để may ví. Có rất nhiều các loại da thuộc được dùng để sản xuất ví nam. Nguồn gốc động vật thì có các loại da như da bò, da cá sấu, da dê hay da trăn. Nếu phân loại theo bản chất thì có da giả, da thật, da simili,…Da còn được phân biệt dựa trên vị trí và kết cấu. Tại Lazio, ví và túi da đều được làm từ lớp da bò cao cấp đầu tiên.

.Nếu chọn xây dựng một hình ảnh đẳng cấp và sang trọng, nên chọn những mẫu ví làm từ da cao cấp, tránh chọn những mẫu ví giả da kém sang, cũng đừng chọn những mẫu ví có bề mặt da bóng bất thường, vì đó có thể là da có nhiều khuyết điểm được phủ lớp nhựa bóng. Nếu ban chưa biết cách phân biệt da thật và da giả, hãy tham khảo tại đây

Cấu tạo của một chiếc ví tốt

Việc không có nhiều kiến thức về da sẽ dễ khiến bạn trở nên rối hơn khi lựa chọn và cuối cùng “nhắm mắt” chọn đại một chiếc ví mà mình không thích. Thông thường, một chiếc ví da nam sẽ có hai kiểu cấu tạo: Cut Edge và Turned. Cut Edge dùng để chỉ việc sử dụng những mảnh da được cắt và khâu lại với nhau, sau đó phủ nhựa lên trên các đường viền.

Sử dụng trong một thời gian dài, chiếc ví sẽ bộc lộ nhiều khuyết điểm khi các đường viền bị hở khi keo dán bong ra. Turned là tên gọi dùng để chỉ vùng da được mài mỏng trước khi khâu. Kiểu gia công này sẽ giúp tạo cho chiếc ví một liên kết bền chắc và liền mạch hơn. Những chiếc ví may bằng cách này thường đòi hỏi sự cầu kỳ, mất nhiều thời gian nhưng sẽ tạo sự bền chắc, sử dụng trong thời gian dài.

Góc cạnh của một chiếc ví da nam

Góc là dùng để chỉ những vùng kết dính da được mài mỏng trước khi khâu lại. Khi chọn ví, hãy nhìn và so sánh độ dày và mỏng của các góc chiếc ví.

Như đã nói ở trên, góc ví mỏng thường đã được mài sẵn trước khi khâu các lớp da với nhau, trong khi góc ví dày thường chỉ được dán bằng keo và sẽ bung sau một thời gian ngắn sử dụng. Bên cạnh đó, một chiếc ví sở hữu những đường góc gấp mỏng, mềm mại sẽ thể hiện sự tinh tế, nam tính nhưng không hề thô cứng.