Cách giúp giày da thật mềm mại, êm chân

Nếu bạn sở hữu những đôi giày da thật thì chắc chắn sẽ cẩm nhận được bề mặt da của nó hơi cứng so với giày da giả. Để có thể mang lại cảm giác mềm mại cho bề mặt da giúp đôi chân mềm mại hơn thì bạn chỉ cần sưu tập ngay cho mình những mẹo đơn giản trong bài viết dưới đây.

Vệ sinh sạch giày da thật

Bước đầu tiên trong quy trình làm mềm giày da nam là vệ sinh giày. Bạn hãy lấy khăn mềm hoặc miếng mút ẩm lau sạch giày sau đó để khô tự nhiên tránh ánh nắng mặt trời

Bạn cũng có thể dùng mặt trong của vỏ chuối rồi chà lên giày da. Điều này sẽ giúp làm sạch và đánh bóng bề mặt da và bạn cũng đừng quên lau lại bẳng vải mềm nhé

Làm mềm giày da bằng tinh dầu thực vật

Một số loại tinh dầu thực vật như dầu oliu, dầu dừa… bên cạnh chức năng làm đẹp và chăm sóc sức khỏe còn có thể làm mềm giày da.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy một lượng tinh dầu vừa thủ thấm vào khăn mềm và chà nhẹ lên bề mặt da ngay lập tức sẽ cảm nhận được thay đổi của đôi giày thân yêu của bạn nhé.

Sử dụng cồn và Vaselin

Có 2 nguyên liệu khác mà bạn có thể sử dụng để làm mềm da giày đó là cồn và vaselin. Hãy dùng cồn thấm ra khăn rồi lau lên bề mặt da dày, bạn cũng cần làm sạch đôi giày của mình trước đó. Sau đó hãy để da giày khô và tiếp dụng dùng khăn thấm vaselin lau lại lần thứ 2 thế là đôi giày của bạn đã trở nên sáng bóng rồi.

Sử dụng si đánh giày làm mềm da

Si đánh giày ai cũng đã biết với công dụng làm đôi giày trở nên như mới. Si đánh giày có 2 dạng đó là dạng kem và dạng sáp. Bạn có thể sử dụng loại nào cũng được.

Ngoài ra cần chuẩn bị thêm hai bàn chải đánh răng, một miếng vải mềm.Gỡ bỏ dây giày và lót giày để thực hiện đánh giày dễ dàng và không bỏ qua chi tiết nào.

Luồn bàn tay vào trong giày, tay còn lại dùng miếng vải mềm lau chùi phía ngoài của đôi giày để làm sạch bụi, vết bẩn. Càng lau sạch giày thì xi sẽ càng không bị xước khi đánh giày.

Dùng bàn chải đánh răng tán đều xi lên bề mặt giày. Bạn nên dùng bàn chải còn mới để không làm xước giày.

Sau khi xi được tán đều lên giày, tiến hành đánh thật đều khắp các nơi trên đôi giày, đặc biệt phần mũi, cạnh, gót giày.

Tiến hành đánh đều cả hai chiếc giày rồi để qua một bên cho xi ngấm.

Dùng chiếc bàn chải còn lại đánh lại để loại bỏ phần xi thừa.

Dùng khăn mềm lau những gì còn sót lại và đảm bảo đôi giày sạch sẽ, sáng bóng.