Cách chọn thắt lưng cho nam giới

Thắt lưng là một phần không thể thiếu trong bộ trang phục của chàng. Nhiều anh chàng không để tâm lắm đến món phụ kiện này. Nhưng điều này sẽ thật tai hại vì thắt lưng nam góp một phần không nhỏ vào việc tạo nên phong cách thời trang cho phái mạnh. Chàng hãy bỏ túi một vài kinh nghiệm để chọn cho mình một chiếc thắt lưng hoàn hảo nhé.

Độ dài và màu sắc của thắt lưng nam

Thắt lưng nam thường có 2 loại chính là thắt lưng da và thắt lưng vải: Tùy vào hoàn cảnh mà chúng ta hãy chọn cho mình loại thắt lưng phù hợp.

Có 2 tiêu chí cơ bản để đánh giá một chiếc thắt lưng đẹp đó là chiều dài và sự hài hòa màu sắc của thắt lưng với giày và bộ trang phục của bạn. Một chiếc thắt lưng nam sau khi thắt không nên dài đến con đỉa số 2 ở bên trái quần. Có nghĩa là phần đuôi thắt lưng nam phù hợp nhất là nằm ở giữa con đỉa số 1 và con đỉa số 2 sau khi thắt xong.

Một nguyên tắc về màu sắc khi chọn thắt lưng nam mà bạn nên biết là màu của thắt lưng phải trùng với màu của đôi giày bạn đang đi và có độ bóng tương tự. Ví dụ giày da đen thì cần chọn thắt lưng màu đen.

Thắt lưng da

Thắt lưng da chính là chất liệu được phái mạnh ưa chuộng nhất. Sử dụng thắt lưng da giúp tổng thể trang phục của chàng trở nên sang trọng và trưởng thành trong mắt người đối diện. Trong những sự kiện quan trọng thì việc chăm chút cho món phụ kiện thắt lưng da là điều cần thiết.

Khi chọn thắt lưng da lời khuyên cho chàng nên chọn thắt lưng làm bằng da thật bởi giá trị thẩm mỹ cao cũng như tuổi thọ của sản phẩm. Bên cạnh chất liệu da bạn cũng nên chú tâm đến mặt của thắt lưng. Không nên chọn những chiếc thắt lưng da có mặt quá to và rườm rà. Hãy chọn những chiếc thắt lưng có mặt đơn giản. Màu sắc quen thuộc của thắt lưng da nam là đen và nâu. Hai màu sắc này sẽ chẳng bao giờ lỗi mốt nên bạn có thể yên tâm sử dụng theo năm tháng.

Thắt lưng vải

Bên cạnh những chiếc thắt lưng da nam thì còn có thắt lưng vải. Những chiếc thắt lưng vải sẽ là lựa chọn phù hợp cho bộ trang phục thường ngày của bạn. Với những chiếc thắt lưng vải sẽ mang đến cho bạn hình ảnh trẻ trung, năng động hơn.

Đặc biệt là những ngày hè lựa chọn những chiếc thắt lưng bằng vải sẽ giúp bạn cảm giác thoải mái vận động. Lợi thế của những chiếc thắt lưng vải là sự đa dạng màu sắc mang đến nhiều lựa chọn và cách phối trang phục phá cách hơn cho chàng.