Blog túi da

Cách bảo quản đồ da khi mùa mưa đến

Da là một loại chất liệu phổ biến và được nhiều người lựa chọn khi mua giày dép, cặp da công sở… Những sản phẩm làm từ da thường rất đẹp, có độ bên cao. Tuy nhiên trong quá trình bảo quản nếu không biết cách bảo quản thì sẽ làm mất đi vẻ đẹp ban đầu của đồ da. Khi mùa mưa đến, những món đồ này cũng rất dễ bị bong tróc, bị nổ hoặc thậm chí là xuất hiện những đốm mốc trắng trên chất liệu này là điều rất dễ xảy ra. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bảo quản đồ da khi mùa mưa đến.

Chăm sóc hàng ngày cho đồ da

Cặp da công sở là một trong những đồ da được ưa chuộng sử dụng

Với các đồ da như cặp da công sở, quần áo, giày dép da thì bạn nên quan tâm chăm sóc chúng một cách cẩn thận đặc biệt là trong những ngày mưa đến. Sau mỗi lần sử dụng hoặc đi chơi về, bạn hãy lấy dung dịch chuyên dụng để lau túi. Việc lau túi da không những giúp túi tránh được bụi bẩn mà còn giúp bảo quản chúng được lâu hơn. Nếu đồ da không may bị ướt thì bạn không nên dùng máy sấy để sấy vì như vậy sẽ làm cho đồ da bị khô, nứt mà nên để da khô tự nhiên ở nơi thoáng gió.

Giữ sạch tay của bạn

Trước khi sử dụng, bạn nên rửa sạch tay trước bởi mồ hôi và chất nhờn từ đồ vật da dễ khiến cho đồ da dễ bị bắt bụi và phần da trên đồ vật mà bạn thường cầm vào có thể khiến cho chúng bị loang lổ, thậm chí làm cho chúng trở nên cũ kĩ mặc dù là đồ bạn chỉ mới mua.

Đối với đồ da là cặp da công sở

Đối với cặp da công sở không nên để quá nhiều đồ đạc trong đó

Với cặp da công sở, để bảo quản chúng, bạn không nên đựng đồ trang điểm vào cặp mà nên để chúng vào một chiếc túi riêng. Thông thường khi mùa mưa đến nhiều quý cô thường mang theo nhiều đồ trang điểm để đèn phòng và ném hết chúng vào cặp da. Nếu không được sắp xếp cẩn thận những đồ trang điểm này có thể dây ra túi da, làm hại đến chất lượng của chúng nên tốt nhất là bạn nên để chúng vào một chiếc túi riêng. Với cặp da công sở, bạn cũng không nên đựng quá nhiều đồ đạc trong đó.

Không để dây các sản phẩm xịt tóc lên đồ da

Để bảo quản đồ da của bạn thì cần tuyệt đối tránh làm dây các sản phẩm như gel, keo xịt tóc và các sản phẩm dưỡng tóc lên chúng. Trong những sản phẩm xịt tóc này thường có chứa cồn nên dễ làm bong tróc và hỏng da.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp thông tin về cách bảo quản đồ da khi mùa mưa đến, hi vọng đã cung cấp những điều bổ ích cho người đọc.