Bỏ túi 4 cách nhanh gọn phân biệt cặp xách da bò thật giả

da-bo-1

Hiện nay, những chiếc cặp xách da bò trở thành thời trang và rất nhiều lựa chọn nó cho riêng mình. Tuy nhiên, nhiều người chạy theo lợi nhuận để có thể biến “bò giả thành bò thật” với nhiều cách khác nhau và bán chúng với giá khá cao. Vậy làm sao để phân biệt được cặp xách da bò thật giả? Mời bạn cùng xem những cách dưới đây nhé.

Da bò thật không có mùi nhựa

Khi bạn lựa chọn cặp xách da bò bạn có thể kiểm tra bằng cách ngửi sản phẩm. Đây có lẽ là cách nhanh gọn cho bạn bởi túi làm từ da thật sẽ không có mùi nhựa bởi chúng được sản xuất bằng da thật. Còn nếu bạn cảm thấy được mùi nhựa như mùi túi ni lông thì đây không phải da thật. Có lẽ khi bạn hỏi người bán hàng họ sẽ nói với bạn tại đây hàng mới về nên đó là mùi mới. Nhưng thật sự thì da thật thường không có mùi hoặc có mùi nhưng không phải mùi nhựa. Bạn nên để ý điều này.

da-bo-2

Phân biệt dựa vào mùi của cặp xách da bò

Nếp nhăn ở trên da bò khi bị đè vào

Một cách nữa để bạn có thể kiểm tra là ấn vào cặp xách da bò của mình. Như da chúng ta thì da bò cũng có sự đàn hồi nhất định. Khi bạn ấn vào sản phẩm và cảm thấy bề mặt da như bị lún xuống thì đó sẽ là da thật. Bởi da giả thường kém linh hoạt và hầu như không thấy có dấu hiệu biến đổi bề mặt khi bạn tác động vào nó. Vì vậy, ngoài việc kiểm tra mùi nhựa từ sản phẩm thì bạn nên kiểm tra thêm độ đàn hồi này nữa để đảm bảo hơn nhé.

Kiểm tra da bò thật bằng cách hơ lửa

Đối với cặp xách da bò thật thì khi bạn hơ lửa đến gần và đốt cháy sẽ có cảm giác mùi khét như mùi tóc của mình cháy. Ngược lại, với da giả thì chúng thường bị vón cục lại như khi chúng ta đốt nhựa. Tuy nhiên, không khuyến khích bạn sử dụng cách này để kiểm tra sản phẩm ngay tại cửa hàng nhé vì có thể khiến bạn gặp rắc rối.

Kiểm tra bằng cách nhỏ nước lên sản phẩm

da-bo-3

Dùng nước để kiểm tra da thật, da giả

Một cách khá hay mà bạn có thể kiểm tra ngay da bò thật hay giả là nhỏ một giọt nước lên bề mặt chiếc cặp xách da bò. Nếu được làm từ da bò thật thì giọt nước sẽ lan rộng rồi thấm vào bởi da chúng ta có thể thấm được nước. Khác với sản phẩm da giả thì nước sẽ trượt luôn trên bề mặt sản phẩm. Đây sẽ là một tip nhỏ để bạn có thể kiểm tra sản phẩm nhé.

Trên đây là những cách bạn có thể kiểm tra độ thật giả của chiếc cặp xách da bò của mình. Để tránh mua nhầm hàng kém chất lượng, hàng giả thì việc chọn đúng nơi vô cùng quan trọng. Như việc bạn đến với Lazio chẳng hạn. Hãy đến để trải nghiệm các sản phẩm đẳng cấp và chuyên nghiệp nhé

MỘT SỐ SẢN PHẨM ĐỒ DA CAO CẤP TẠI Lazio