Blog túi da

Bỏ ngay 5 thói quen này nếu bạn là người thường xuyên đeo ba lô

Ba lô là vật dụng vô cùng tiện lợi được giới trẻ ưa chuộng và sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên nếu đeo ba lô không đúng cách có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mình. Nếu bạn là người thường xuyên đeo ba lô hãy bỏ ngay 5 thói quen sau đây.

Đeo ba lô nặng ở một bên vai

Một thông tin rất hữu ích từ hiệp hội American Chiropractic cho những người thường xuyên sử dụng ba lô đó là trọng lượng cần có của một chiếc ba lô không được vượt quá 10% trọng lượng của cơ thể. Do đó nếu đeo một chiếc ba lô nặng ở một bên vai có thể gây nên hiện tượng đau lưng và đau vai. Trong trường hợp đi bộ nên đeo ba lô ở cả hai vai để giữ cân bằng và mang lại cảm giác thoải mái khi di chuyển.

Đeo ba lô nặng ở một bên vai gây đau lưng và đau vai

Sử dụng ba lô với chiếc quai quá mỏng

Nếu dùng một chiếc ba lô có trọng lượng lớn mà quai của ba lô lại quá mỏng có thể dẫn đến hiện tượng quai in hằn trên da. Nếu có thêm phụ kiện bằng kim loại ở quai có thể gây đau nhức.

Dùng một chiếc ba lô ở vị trí quá thấp

Khi sử dụng ba lô vị trí lý tưởng nhất đó là ở phần dưới của khung xương sườn. Tuy nhiên nhiều người lại để ở vị trí thấp ở vùng hông.

Thường xuyên đặt ba lô ở phía dưới sàn

Khi sử dụng ba lô khi di chuyển tại các vị trí khác nhau, mọi người thường xuyên có thói quen để ba lô phía dưới sàn nhà, quán café hay trên tàu xe. Điều này không chỉ làm cho ba lô bị bẩn mà còn bị các vi khuẩn có hại xâm nhập. Vì vậy nên hạn chế đặt ba lô ở dưới sàn một cách tùy tiện. Đồng thời nên thường xuyên vệ sinh ba lô cho thật sạch sẽ để bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

Đặt ba lô dưới sàn sẽ bị các vi khuẩn có hại xâm nhập gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Sử dụng ba lô như một món đồ đa năng

Nhiều người nhận thấy có thể cho rất nhiều thứ vào trong ba lô vì vậy sử dụng ba lô như món đồ đa năng. Tuy nhiên điều này sẽ làm trọng lượng của ba lô càng lớn và việc mang nó bên người mỗi ngày có ảnh hưởng không nhỏ đến vai và lưng của bạn. Thay vì cho tất cả mọi thứ vào trong ba lô hãy sử dụng ba lô và các túi chuyên dụng nhỏ phù hợp với các món đồ mà bạn muốn mang trong từng trường hợp cụ thể.

Trên đây là 5 thói quen mà những người thường xuyên sử dụng ba lô cần biết và thay đổi để sử dụng ba lô đúng cách nhằm bảo vệ sức khỏe của bản thân. Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng ba lô có thể cập nhập những mẫu ba lô mới nhất từ lazio.vn.