Bỏ ngay 5 thói quen đeo túi xách như vầy nếu bạn không muốn hại đến mình

Túi xách chính là phụ kiện đơn giản nhưng không thể thiếu được của cả nam và nữ giới. Chiếc túi xách đẹp và thời trang sẽ mang đến cho chủ sở hữu vẻ đẹp tinh tế, sang trọng và vô cùng hoàn hảo. Tuy nhiên thực tế có rất nhiều bạn có thói quen đeo túi xách không đúng và điều này chính là nguyên nhân gây nên rất nhiều tác hại không ngờ. Hãy cùng lazio.vn tìm hiểu 5 thói quen đeo túi xách không đúng dưới đây để có thể tự mình điều chỉnh lại cách đeo túi xách cho bản thân bạn nhé!

Thói quen đeo túi xách không đúng sẽ hại đến sức khỏe của bạn

Chỉ đeo túi xách ở một bên vai

Rất nhiều người thường có thói quen đeo túi xách ở một bên vai vì khi đeo sang bên còn lại sẽ có cảm giác không quen và bất tiện. Thế nhưng trong chiếc túi xách nếu như bạn đựng quá nhiều đồ sẽ khiến nó trở nên nặng nề gây ảnh hưởng xấu đến hệ xương vai của bạn. Một chiếc túi xách được coi là nặng khi khối lượng lớn hơn 10% cân nặng của cơ thể. Ví dụ nếu như bạn cân nặng 50kg thì chỉ được đeo túi nặng không quá 5kg. Chính vì thế khi đeo túi nặng lên vai và đi lại nhiều thì quai túi sẽ tác động lên cơ vai và hông, cột sống chịu áp lực lớn dẫn đến việc truyền tác động lên phía sau hộp sọ từ đó gây nên những căn bệnh như đau nửa đầu, lệch khớp vai hoặc tổn thương cơ.

Đeo túi xách quá trễ

Một số người lại có thói quen đeo túi xách quá trễ và nếu như trong túi xách đựng quá nhiều vật nặng sẽ tác động ảnh hưởng đến hai vai gây tổn thương. Nếu như bạn có thói quen đeo túi xách quá trễ lâu ngày sẽ bị đau nhức vai rất nhiều. Vì thế khi đeo túi xách bạn nên đặt thân túi xách vừa chạm thắt lưng và khối lượng cũng không được vượt quá 10% cân nặng cơ thể.

Đặt túi xách xuống đất

Thông thường khi chúng ta đeo túi xách đi nhiều nơi thì sẽ có thói quen là đến đâu bỏ túi ra đến đó. Và nhiều người thản nhiên đặt túi xách trực tiếp xuống đất nên vô tình trên túi vi khuẩn theo bám rất nhiều. Sau đó bạn lại cầm túi mang đi vì thế bạn đã phải tiếp nhận không ít vi khuẩn. Ngoài ra nếu chiếc túi xách ấy được may từ chất liệu da thật thì hơi đất ẩm sẽ khiến da dễ bị mốc bẩn và chính những con vi khuẩn nấm mốc này vừa gây nguy hiểm cho bạn vừa có mùi vô cùng khó chịu.

Chọn chiếc túi xách với quai mỏng

Khi chọn túi xách thì có rất nhiều bạn chọn chiếc túi với quai mỏng vì trông nó thật đẹp. Tuy nhiên với những chiếc túi này bạn không nên đựng quá nhiều vật nặng vì khi đeo túi xách này trên vai nó có thể cắt hằn vào phần bắp thịt nên gây đay vai. Nếu như là sợi dây kim loại còn lại càng khiến cho vết đau thêm trầm trọng hơn rất nhiều. Một bó quyết cho bạn khi đeo chiếc túi xách quai mỏng thì có thể áp dụng biện pháp tạm thời để tránh tổn thương vai đó chính là kéo chiếc túi về phía trước người.

Có rất nhiều người vẫn chưa biết cách đeo túi xách sao cho vừa đẹp vừa không hại đên sức khỏe

Sử dụng túi xách như một chiếc túi đa năng

Khi bạn dùng một chiếc túi xách như một chiếc túi đa năng để sử dụng với nhiều hoạt động trong ngày thì nó sẽ làm gia tăng khối lượng mà bạn phải xách theo bên mình. Thế nên bí quyết cho bạn đó chính là dùng chiếc túi riêng biệt ở nhiều mục đích khác nhau thay vì đựng tất cả trong một chiếc túi xách lớn.

Bỏ ngay 5 thói quen đeo túi xách như vầy nếu bạn không muốn hại đến mình sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc đeo túi xách. Đừng quên theo dõi lazio.vn thường xuyên để nhận được nhiều kiến thức hữu ích trong việc đeo túi xách, sử dụng túi xách đúng đắn nhất bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *