Bí quyết phân biệt giày da thật và giày da giả

Nhu cầu sử dụng đồ da của mọi người ngày một tăng cao. Chính vì vậy rất nhiều nơi vì mục đích lợi nhuận mà biến giả thành thật. Những sản phẩm làm bằng da giả ngày càng tinh vi khiến người mua dễ bị nhầm lẫn. Để không bị mất một số tiền lớn mà mua phải hàng giả hãy nắm trong tay những bí quyết để phân biệt giày da thật với giày da giả trong bài biết dưới đây

Xuất xứ của giày da nam rất quan trọng

Đầu tiên khi chọn mua sản phẩm bạn nên chọn những sản phẩm da có thương hiệu rõ ràng. Đến những cửa hàng uy tín để tận mắt, tận tay chọn sản phẩm.

Đừng vội tin vào những lời quảng cáo hãy là một vị khách hàng thông thái bằng các tìm hiểu thật kỹ lưỡng nơi bạn chuẩn bị mua giày da

Kiểm tra giá cả

Trước khi chọn mua giày da thật bạn nên bỏ ra chút thời gian để kiểm tra giá của sản phẩm trên các website. Bạn cũng đừng vội vàng tin vào những lời quảng cáo sản phẩm tốt giá rẻ.

Với một món phụ kiện được làm bằng da thật cao cấp thì chắc chắn sẽ không có giả rẻ. Đừng vì ham rẻ mà mua phải sản phẩm kém chất lượng.

Nhìn thật kỹ bề mặt giày

Khi xem xét một đôi giày da nam bạn hãy nhìn thật kỹ bề mặt của đôi giày nếu là da thật trên bề mặt sẽ có những vết lồi lõm, tùy theo trình độ gia công mà bề mặt da có sự mềm mượt nhưng vẫn sẽ sót lại dấu vết gồ gề tương đối. Nhìn thật kỹ sẽ thấy lỗ chân lông nhỏ, còn da giả thì không.

Dùng tay sờ lên bề mặt da

Đặt bàn tay lên mặt của đôi giày da và cảm nhận. Nếu thấy bề mặt da trơn láng thì không phải da thật. Chỉ có da giả được làm từ các chất liệu nhựa tổng hợp mới mang lại cảm giác này.

Nếu vào mùa đông bạn sẽ thấy bề mặt của sản phẩm da giả rất lạnh khi chạm tay vào. Đối với da thật khi sờ vào bề mặt da sẽ mang đến cảm giác mềm mịn và không bao giờ thấy lạnh vào mùa đông.

Dùng ngón tay ấn vào bề mặt của đôi giày da

Một mẹo đơn giản khác để nhận biết giày da thật với giày da giả. Bạn hãy dùng ngón tay ấn vào bề mặt da nếu là da thật sẽ tạo vết lõm xung quanh ngón tay.

Nhưng khi bạn bỏ tay ra vết lõm sẽ biến mất vì da thật có độ đàn hồi cao. Đối với sản phẩm da giả khi ấn vào bề mặt da sẽ hằn nguyên dấu vết vì chất da giả không có được độ đàn hồi.