Bí quyết đơn giản để chăm sóc giày da như mới

Giày da nam không phải là thứ tạm bợ mà nó là thứ giúp khẳng định phong cách của một người đàn ông. Việc có được kiến thức để chăm sóc cho đôi giày thân yêu của bạn là thực sự cần thiết. Bởi đôi giày chính là điểm mà người khác chú ý đầu tiên khi nhìn vào bộ trang phục của bạn. Chính vì vậy cũng không có điều gì là lạ khi nói giày da là món đồ không thể thiếu trong tủ đồ của bất cứ ai.

Dẹp bỏ bụi bẩn

Giày da với công dụng là cùng bạn đi khắp mọi nơi thì hoàn toàn dễ hiểu khi đôi giày dễ dàng bị bám bụi bẩn. Để tránh bị mất điểm bạn hãy thường xuyên quan tâm lau bụi bụi bẩn ngay.

Hãy dùng miếng xốp chuyên dụng để lau giày, thấm chút nước và chà nhẹ khắp phần da để vệ sinh sơ qua bụi đất. Vì bụi bẩn ở khắp mọi nơi nên hãy quan tâm đến đôi giày của mình, đặc biệt trong những dịp quan trọng thì bụi bẩn bám trên giày da sẽ khiến người khác đánh giá không tốt về bạn đấy.

Sử dụng dung dịch chăm sóc da

Nếu bạn đã bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu một đôi giày da cao cấp thì đương nhiên việc bảo dưỡng lớp da giày luôn mềm mại là điều vô cùng quan trọng.

Hãy thấm một ít dung dịch lên vải mềm sau đó lâu đều lên lớp da để tránh tình trạng da bị khô cứng sau thời gian dài sử dụng. Bạn có thể mua dung dịch ở các cửa hàng bán đồ da.

Chọn xi đánh giày cùng màu

Thực ra những thao tác chăm sóc đồ da đều rất đơn giản và dễ dàng để bạn có thể giúp đôi giày của mình luôn sáng bóng như mới. Nhưng vì công việc bận rộn và mệt mỏi nên chúng ta dễ bị quên đi.

Khi tự đánh giày điều bạn cần nhớ là phải chọn xi giày cùng màu với đôi giày da nam của mình. Để an toàn thì bạn có thể chọn xi đánh giày không màu, ngoài ra màu xi giày thông dụng nhất chính là đen và nâu. Khi đánh giày để tránh vương vãi ra sàn hãy lót giấy dưới sàn. Sau đó dùng 2 ngón tay bọc giẻ sạch và lấy một lượng nhỏ đủ để thoa đều trên giày.

Đánh xoay nhẹ theo hình tròn, lưu ý đánh đều trên khắp bề mặt, nhúng một chút nước trên dẻ sẽ giúp tăng độ sáng bóng cho đôi giày của bạn.

Lời khuyên dành cho các anh chàng là hãy bỏ ra một chút thời gian vào cuối tuần để chăm sóc cho những món đồ thân yêu của mình.

Lazio cũng yêu giày da như chính các quý ông, hy vọng với những chia sẻ trên có thể hữu ích cho mọi người.