Blog túi da

Bí quyết bảo dưỡng túi da thật đơn giản nhất

Không giống như phái nữ những chàng trai thường ít có sự tỉ mỉ cũng như thời gian để chăm sóc cho chiếc túi da thật của mình. Việc không thường xuyên bảo dưỡng đồ da rất dễ khiến chiếc túi của bạn mất đi vẻ thẩm mỹ vốn có. Hãy cùng Lazio bỏ ra một ít thời gian tham khảo những bước đơn giản nhất để có thể giữ chiếc túi xách như mới.

Bảo vệ túi da khỏi các tác nhân bên ngoài

Túi da nam thường rất kỵ với những tác nhân như sơn tường, dầu mỡ, bút bi, để lâu dưới ánh nắng mặt trời, ẩm mốc và nước mưa. Vì vậy hãy cẩn thận khi di chuyển cũng như chọn nơi đặt chiếc túi của bạn để tránh chúng bị bám bẩn hay hỏng hóc. Nếu không may chiếc túi bị bám mực hoặc dầu mỡ hãy làm theo những bước dưới đây:

Nếu túi xách da của bạn bị dính mực bút bi cần nhanh chóng làm sạch càng sớm càng tốt. Bạn hãy chịu khó lấy tăm bông thấm 1 ít dầu hỏa lau nhẹ lên vết mực rồi dùng khăn khô lau lại.

Nếu túi da của bạn bị dính dầu mỡ, rất đơn giản chỉ cần rắc một ít phấn rôm lên chỗ có dầu mỡ để 1 lúc phấn rôm sẽ hút hết lớp dầu mỡ bám trên bề mặt da. Bước tiếp theo bạn chỉ cần dùng khăn mềm lau sạch.

Làm sạch túi da tại nhà

Trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi việc chiếc túi da cao cấp của bạn bị bám bụi bẩn.

Hãy dùng một chiếc khăn mềm và khô để lau bề mặt da. Một tuần bạn nên bỏ ra chút ít thời gian để vệ sinh cặp da từ 3 – 4 lần. Tuyệt đối không được giặt đồ da vì chúng sẽ bị hư hỏng ngay lập tức.

Đánh bóng túi da thật

Thông thường các sản phẩm bằng da thật bề mặt da sẽ ngày một bóng hơn sau thời gian sử dụng do ma sát. Tuy nhiên muốn bề mặt da bóng đều và đẹp thì bạn cần biết cách đánh bóng đúng cách. Có rất nhiều cách làm đơn giản mà bạn có thể áp dụng:

Cách 1: Khi rảnh rỗi bạn có thể dùng lòng bàn tay chà sát lên bề mặt da, chà càng nóng thì mặt da sẽ càng nhanh bóng. Đối với sản phẩm nhỏ như ví da bạn còn có thể chà vào bề mặt quần jean đảm bảo bề mặt da sẽ bóng và còn bóng lạ nữa.

Cách 2: Dùng một tấm vải mịn, thấm miếng vải vào sữa tươi không đường chà mạnh lên bề mặt túi xách da nam theo theo lối xoay tròn sau đó lấy vải khô lau sạch và để khô tự nhiên.

Cách 3: Bạn có thể dùng khoai tây cắt lát mỏng chà sát lên bề mặt đồ da các vết trầy xước sẽ biến mất. Sau đó bạn có thể dùng dầu xi hoặc dầu bóng đánh bóng lại.

Với những chia sẻ trên hy vọng các chàng trai của Lazio sẽ có cho mình thêm những kinh nghiệm sử dụng đồ da hữu ích.