Blog túi da

Bật mí để đồ da luôn trông như mới dù mua đã lâu

Các loại đồ da như quần áo, giày dép, túi da nam,  cặp da công sở… được rất nhiều người ưa chuộng khi sử dụng. Tuy nhiên, chất liệu da cũng rất dễ hỏng nếu không được bảo quản và sử dụng đúng cách. Sau đây, chúng tôi sẽ bật mí cách để đồ da luôn trông như mới dù đã mua từ lâu.

Cách giữ đồ dùng bằng da

Để giữ gìn đồ da, bạn nên nhớ đừng bao giờ để chúng sát nền nhà, không để chúng tiếp xúc với hơi ẩm như nước, mồ hôi, các loại chất lỏng khác. Ngoài ra để đồ da không bị biến dạng thì nên để chúng ở nơi khô ráo, thoáng mát, không để chúng vào túi nhựa hoặc hộp quá kín.

Không nên để đồ da sát nền nhà

Quá trình bảo quản đồ da

Quá trình bảo quản các loại đồ da: quẩn áo, giày dép da, túi da nam, cặp da công sở… như sau:

  • Tẩy: Nên chọn sản phẩm tẩy rửa thích hợp để giữ được độ bóng của chất liệu da. Để loại bỏ hoàn toàn chất tẩy dư thừa nên dùng một miếng vải ẩm hoặc bàn chải nhỏ để chải quanh đường khâu. Để đồ da không bị bụi bẩn thì bạn nên tẩy đồ da thường xuyên. Ngoài ra, nên tẩy và chăm sóc đồ da trước khi nó khô. Lưu ý không dùng nhiệt để sấy khô da mà nên để nó khô tự nhiên.
  • Làm mềm: Nên làm mềm đồ da vài lần mỗi mùa nhất là những loại đồ da thường xuyên phải tiếp xúc với nắng hoặc độ ẩm. Không nên dùng những loại dầu xả để lại cặn hoặc nhiều chất nhờn. Để làm mềm da tự nhiên, bạn có thể tham khảo một số cách sau đây:

+ Dùng một miếng nỉ mềm có tẩm sữa tươi chà mạnh lên bề mặt da rồi lấy vải khô lau sạch.

+ Lọc lấy lòng trắng trứng gà đánh ra tuyết rồi thấm vào một miếng vải sạch sau đó đánh mạnh lên túi da và vi da, rồi chùi kỹ bằng khăn sạch.

  • Đánh bóng: Để đánh bóng nên dùng xi đánh giày không màu, không nên dùng loại có chứa chất tạo màu. Sau đó, dùng vải mềm đánh bóng da.

Chọn sản phẩm tẩy rửa thích hợp để giữ được độ bóng của chất liệu da

Nếu một món đồ da không dùng thì bạn nên cất giữ lâu ngày. Lúc này nên để chúng ở nơi khô ráo, thoáng mát, không để chúng vào túi nilon, hộp quá kín, để thêm vào một ít hạt hút ẩm.

Khi cất cặp da công sở, giày dép da lâu ngày nên ngồi giấy báo vào bên trong chúng. Cách này vừa có tác dụng hút ẩm lại vừa giúp giữ nguyên hình dáng không làm cho chúng bị gãy hoặc nứt bề mặt da.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn cách để đồ da luôn trông như mới dù đã mua lâu, hi vọng đã cung cấp những thông tin bổ ích cho những người đang dùng đồ da.