5 điều cần biết để cuộc phỏng vấn thành công

Phỏng vấn thành công là mong muốn của mọi ứng viên khi có nhu cầu tìm việc. Vậy bạn đã biết cách nào để phỏng vấn thành công chưa? Sau đây là 5 điều bạn cần biết để có cuộc phỏng vấn thành công từ việc chuẩn bị giọng nói, thái độ cho tới một chiếc cặp da công sở gây ấn tượng nhé.

Nói vừa đủ

Bí quyết đầu tiên là hãy nói vừa đủ. Việc trả lời lan man, không tập trung vào vấn đề nhà tuyển dụng muốn biết sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá không tốt về kỹ năng giao tiếp của bạn. Để nói vừa đủ, bạn cần nắm rõ phần mô tả công việc, yêu cầu công việc là gì, những điểm mạnh của bạn phù hợp với yêu cầu đó ra sao.

Hãy nói vừa đủ và giữ khoảng cách phù hợp trong cuộc phỏng vấn

Giữ khoảng cách phù hợp

Trong cuộc phỏng vấn, bạn nên biết điều chỉnh mức độ thân thiện cho phù hợp với thái độ của nhà tuyển dụng. Khi trả lời câu hỏi, việc truyền năng lượng và sự nhiệt huyết của bạn là rất quan trọng. Tuy vậy, bạn không nên vượt quá các giới hạn cần thiết.

“Phỏng vấn” nhà tuyển dụng

Một lưu ý là khi nhà tuyển dụng hỏi “Bạn có câu hỏi nào không?” bạn không nên trả lời là “Không”. Đây là cơ hội để bạn thể hiện sự quan tâm đến công việc và công ty. Đặt câu hỏi cũng giúp bạn đánh giá mức độ phù hợp giữa khả năng của bạn và vị trí đó. Bạn nên lắng nghe những gì nhà tuyển dụng nói, điều đó sẽ giúp bạn đặt câu hỏi phù hợp. Những câu hỏi về văn hóa công ty, cơ hội học hỏi, phát triển… sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Lắng nghe

Một điều bạn cần biết nữa để có buổi phỏng vấn thành công nữa là nên biết lắng nghe. Khi bạn bắt đầu cuộc phỏng vấn, thường thì những nhà tuyển dụng sẽ cung cấp thông tin một cách trực tiếp hay gián tiếp về công việc, đồng nghiệp hoặc sếp của bạn hay văn hóa công ty… Để có cái nhìn bao quát về công việc mình đang ứng tuyển bạn cần chú ý không bỏ qua thông tin nào và hãy hỏi lại nếu có điều chưa rõ hoặc không hiểu.

Trang phục chuyên nghiệp

Luôn xuất hiện trong một trang phục chuyên nghiệp và một chiếc cặp da công sở đẳng cấp

Trang phục chuyên nghiệp cũng là một trong những điều các ứng viên cần lưu ý để có một buổi phỏng vấn thành công. Vẻ ngoài chỉn chu và chuyên nghiệp sẽ thể hiện sự tôn trọng mà bạn dành cho nhà tuyển dụng và cũng thể hiện sự nghiêm túc của bạn với công việc mà bạn ứng tuyển. Một chiếc cặp da công sở sẽ giúp bạn thể hiện được phong cách chuyên nghiệp và gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp thông tin về 5 điều cần biết để có cuộc phỏng vấn thành công, hi vọng đã cung cấp cho người đọc những thông tin bổ ích.