5 bước đánh giày cơ bản để giày da sáng bóng

Không phải lúc nào bạn cũng có thể mang giày ra tiệm để đánh bóng. Thực ra việc tự vệ sinh đôi giày là điều rất đơn giản và ai cùng có thể tự làm được. Hô biết đôi giày da nam của mình trở nên như mới chỉ với 5 bước dưới đây.

Chọn 1 bộ đánh giày tốt

Một đôi giày đắt tiền cần được chăm sóc đúng cách vì vậy chẳng có gì là sai trái khi bạn tìm cho mình một bộ đánh giày chất lượng. Một bộ đánh giày phải có đầy đủ những món đồ sau:

Một bàn chải đánh giày và đánh bóng; vải da thuộc hoặc miếng đánh bóng; đót đi giày; xi đánh giày màu nâu hoặc đen và xi đánh giày không màu; những thứ dùng để làm sạch và làm mềm giày.

Thực hiện 5 bước đánh giày cơ bản

Tránh dây bẩn ra sàn: bạn hãy trải giấy lót ra sàn trước khi bắt đầu đánh giày để tráng bị vương vãi trong suốt quá trình đánh giày.

Trước khi đánh xi cần phải làm sạch đôi giày da nam của bạn bằng việc lau chùi tất cả bụi bẩn bám trên bề mặt, hãy dùng khăn mềm để lau tránh làm xước.

Sau khi giày đã được chùi sạch và để khô hãy lấy một lượng xi thích hợp dùng bàn chải đánh đều lên bề mặt giày. Ở những ngóc ngách nhỏ bạn có thể dùng bàn chải đánh răng hoặc tăm bông để đánh xi. Sau khi đã hoàn thành để khô trong vòng 20 – 25 phút.

Đánh bóng trở lại sau khi đã khô lớp xi thứ nhất bạn hãy dùng bàn chải đánh bóng thêm 1 lần nữa. Mỗi bước đánh giày đều rất quan trọng nên hãy thật tỉ mỉ và nhẹ nhàng nhé các chàng trai.

Mẹo nhỏ ngoài việc dùng xi đánh giày

Để đôi giày da của bạn luôn như mới và sáng bóng bạn cũng có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau ngoài việc sử dụng xi đánh giày.

Bạn có thể dùng vỏ chuối vì trong vỏ chuối có chứa axit tannic có tác dụng đánh bóng bề mặt da.

Giấm ăn cũng là một trợ thủ đắc lực giúp đôi giày của bạn như mới. Khi đánh giày hãy cho một ít giấm vào xi để thực hiện công việc đánh bóng để đôi giày khó bị bám bụi bẩn hơn.

Làm sạch giày đúng cách

Một công đoạn vô cùng quan trọng trong việc đánh xi giày là làm sạch giày. Để có thể làm sạch giày da nam đúng cách bạn nên lau sạch giày bằng một miếng vải ẩm, dùng bàn chải ẩm để chà các đường viền ở đế. Dùng vải khô không bụi lau lại giày cho sạch.

Với những chia sẻ trên hy vọng bạn sẽ luôn xuất hiện với một đôi giày da cao cấp sáng bóng đúng chuẩn quý ông.