Blog túi da

3 thủ thuật phân biệt da bò với các loại da khác

Ngày nay không chỉ sản phẩm làm bằng da bò được sử dụng phổ biến như ba lô da bò mà các loại da động vật khác cũng được sử dụng để làm sản phẩm đồ da. Vậy bạn đã nắm được cách phân biệt da bò với các loại da khác chưa? Nếu chưa hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Phân biệt da bò và loại da khác dựa vào lỗ chân lông trên bề mặt da

Phân biệt da bò và các loại da

Da trâu thường có lỗ chân lông rất to và vị trí của các lỗ chân lông thường được phân bổ không đồng đều. Còn da bò thì lỗ chân lông nhỏ hơn và vị trí phân bổ lỗ chân lông đều, không hề sít lại gần nhau giống như da trâu. Đối với da bò hạt thì có lỗ chân lông tuy nhiên vẫn nhỏ hơn so với lỗ chân lông của da trâu.

Da lợn thì lại khác. Vì lợn là loài động vật được nuôi chủ yếu là lấy thịt cho nên giá thành da lợn rẻ. Để phân biệt da lợn nếu dựa vào lỗ chân lông thì lỗ chân lông của da lợn được hiện ra khá rõ ở trên bề mặt tròn thô và có 3 chân lông chụm lại với nhau. Ngoài ra nếu để ý kỹ chúng ta sẽ thấy chúng có hình tam giác, cứng.

Da dê thì hiếm hơn so với da lợn và trên bề mặt da dê có 2- 4 lỗ chân lông to, ở phần xung quanh thì lại có những lỗ nhỏ.

Da cừu lại lại ngược lại, trên bề mặt của da cừu có rất nhiều lỗ chân lông nhỏ li ti có hình bầu dục. Nhiều lỗ được kết hợp với nhau tạo thành một dải dài phân bố đều ở trên bề mặt da.

Còn sản phẩm giả da thì hoàn toàn không có lỗ chân lông.

Ứng dụng của loại da

 

Ba lô da bò

Da bò thường được sử dụng để làm các sản phẩm như giày da, ba lô da bò, túi xách da bò, ví…

Da dê được sử dụng để làm sản phẩm áo da.

Da cừu thường được sử dụng để làm ví da cao cấp.

Da lợn thường được sử dụng để làm giày dép, va li.

Giá cả của sản phẩm đồ da

Trong số các loại da như da bò, da dê, da trâu, da cừu thì da bò đắt hơn cả. Vì vậy cho nên các sản phẩm làm bằng da bò thật sẽ có giá cao hơn vì được lấy ở phần lưng của con bò và đó là da lớp 1. Đó cũng là lý do vì sao mà sản phẩm ba lô da bò thật có giá khá cao so với sản phẩm tương tự.

Trên đây 3 thủ thuật để phân biệt da bò với loại da khác. Hy vọng với 3 thủ thuật này bạn có thể dễ dàng lựa chọn được đúng sản phẩm ba lô da bò thật, chất lượng trên thị trường.