Blog túi da

4  thói quen dùng laptop có hại cho sức khỏe bạn nên bỏ

Ngày nay laptop là phương tiện làm việc không thể thiếu của mọi người trong xã hội. Vì thế để bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như độ bền của nó,  bạn cần phải trang bị một chiếc túi xách laptop đạt chuẩn quy cách. Hơn nữa cũng cần  phải tránh 4 thói quen sau đây.

1.Để máy tính lên đùi:

Đặt laptop trên đùi sẽ làm ảnh hưởng sức khỏe

Laptop gần như là một vật bất ly thân của nhiều người khi làm việc. Tuy nhiên do đặc tính dễ di chuyển và  gọn nhẹ nên nhiều người thường có thói quen bỏ nó ra ngoài túi xách laptop để đặt  lên đùi khi sử dụng. Điều này là một hành động cực kì nguy hại cho sức khỏe của bạn. Bởi nhiệt độ của laptop khá cao, khi hoạt động nó sẽ tỏa ra nhiệt độ lớn, làm nóng đùi và ảnh hưởng trực tiếp đến bộ phận nhạy cảm ở bên trong. Đặc biệt với nam giới nó sẽ làm giảm chất lượng của tinh trùng, thậm chí có thể dẫn tới vô sinh. Còn đối với phụ nữ sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến buồng trứng, làm giảm khả năng thụ thai và có thể cũng sẽ dẫn tới vô sinh.

2.Để máy tính lên bụng:

Việc bỏ chiếc laptop khỏi vỏ bọc bên ngoài của chiếc túi xách laptop và đưa nó đặt lên bụng cũng rất nguy hiểm. Vì nó sẽ gây nóng rát , thậm chí là bỏng da khi bạn sử dụng trong một thời gian dài. Ngoài ra,  khi bạn đặt nó lên bụng còn có thể làm ảnh hưởng đến xương sườn, xương sống, xương cổ của bạn nữa. Vì chúng phải cong lên để bạn có thể nhìn thấy được bàn phím và màn hình.

3.Để máy tính bật cạnh người khi ngủ:

Khi ngủ bạn cần phải tắt máy tính. Bởi nếu bạn ngủ quên mà không tắt nó sẽ khiến não bộ của bạn bị ảnh hưởng từ những tia bức xạ của laptop. Hơn nữa bạn cũng cần phải tránh xa nó khi ngủ. Cách tốt nhất là sau khi sử dụng xong bạn nên bỏ nó vào trong một chiếc túi xách laptop.

4.Sử dụng laptop trong một thời gian dài:

Theo sự nghiên cứu của nhiều chuyên gia thì việc bạn sử dụng laptop trong một thời gian dài sẽ gây ra các bệnh về mắt như cận thị, về da như khô da, về lưng như nhức mỏi, đau thần kinh tọa. Thế nên bạn chỉ nên sử dụng nó trong khoảng từ 2 đến 3 tiếng rồi cất  vào túi xách laptop chuyên dụng.

Sau cùng,  bài viết xin lưu ý cho bạn nếu cần mua một chiếc túi xách laptop thật bền để bảo vệ tốt cho chiếc laptop của bạn thì hãy tìm đến với công ty Lazio Leather. Ở đây có rất nhiều mẫu túi xách chuyên dùng cho laptop như túi xách laptop công sở da bò 215, túi xách laptop da bò 250, cặp da thật laptop 522, túi xách laptop da bò 528.